10 mẹo ăn uống lành mạnh cho mùa hè

218
10 mẹo ăn uống lành mạnh cho mùa hè

Bạn không cần chúng tôi nói với bạn rằng mùa hè là mùa oi khó chịu. Với thời tiết thay đổi, có rất nhiều lo lắng về mùa hè cần chuẩn bị những gì. Và chúng tôi ở đây nói với bạn rằng, bạn có thể thư dãn.

Các chuyên gia dinh dưỡng có lời khuyên rằng: bạn bắt đầu ăn uống lành mạnh không phải ăn kiêng hoặc hạn chế. Mà là yêu cơ thể của bạn và lắng nghe những gì nó cần. Vì vậy, nếu bạn đã không khỏe mạnh trong suốt mùa đông. Đừng do dự hãy bù đắp tinh thần tạo dựng con người mới. 10 mẹo ăn uống lành mạnh cho mùa hè dưới đây là những gợi ý chia sẻ để bắt đầu sẵn sàng:

1. Hãy tử tế với chính mình:

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của bạn. Là học cách yêu lấy chính mình. Về sự xuất hiện của mùa hè có thể gây ra căng thẳng và lo lắng cho nhiều người.

Với xung quanh là thức ăn và chính cơ thể bạn, hãy thử buông bỏ tất cả phiền toái và cảm giác tội lỗi. Tốt với chính bản thân mình xem sao.

Điều quan trọng là học cách ôm hôn, hỗ trợ và yêu thương bản thân nhiều hơn. Thay vì tập trung vào số lượng trên quy mô, tại sao không chuyển hướng sự chú ý của bạn để cảm nhận tốt nhất. Về thể chất, về tình cảm và về tinh thần.

Điều này cũng có nghĩa là tránh những hạn chế thiếu thốn về mọi mặt. Những thay đổi về chế độ ăn kiêng và các hành vi khác có thể dẫn đến chế độ dinh hoạt hay hình thức ăn uống bị rối loạn.

>>Chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể<<

2. Lắng nghe cơ thể bạn nói:

Dành thời gian thực sự lắng nghe những gì cơ thể bạn tâm sự. Cần và muốn gì, nhu cầu là một phần rất quan trọng trong việc có một mối quan hệ lành mạnh với thức ăn.

Người xưa có câu: “học ăn, học nói, học gói, học mở”. Cái gì cũng cần phải học, đến tổng thống sang nước khác cũng cần phải học mọi thư. Vì vậy, cần học cách chăm sóc ăn uống cẩn thận. Khi ăn dành thời gian để thưởng thức món ăn và thực sự nhai để cảm nhận. Chú ý đến cảm giác đói và đầy đủ của bạn. Từ những việc nhỏ như: xem truyền hình hay làm các việc khác trong khi ăn. Điều đó thật dễ dàng để ăn quá nhiều hoặc ăn không ngon.

Thêm vào đó, bạn thực sự dành thời gian để thưởng thức nó bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thức ăn ngon hơn hẳn. Vì vậy, với mỗi nhu cầu khác nhau. Tôn trọng cơ thể và chính bản thân bạn.

3. Tự cho phép, không có tội:

Lắng nghe cơ thể của bạn và cho phép mình để thưởng thức những loại thực phẩm mà bạn yêu thích. Tất cả các loại thực phẩm phù hợp với lối sống lành mạnh. Thỉnh thoảng nên buông bỏ cảm giác tội lỗi này và về sau. Hiện tôi đang ám ảnh những món ăn quá nhiều chất béo, và đường.

10 mẹo ăn uống lành mạnh cho mùa hè

4. Tăng cường rau củ quả:

Tăng đề kháng trong cuộc sống của bạn. Thách thức chính mình bao gồm trái cây và rau cho mỗi lần bạn ăn (bữa ăn + đồ ăn nhẹ).

Làm như vậy sẽ cho bạn một chất chống oxy hóa tự nhiên / dinh dưỡng tăng lên.

Ăn theo mùa cũng là một lựa chọn tốt, hàng đầu dành cho mọi người. Là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn đang được thưởng thức ăn các thực phẩm được chọn ở đỉnh cao của nó.

5. Uống nhiều nước:

Uống nước có thể che giấu tạm thời cơn đói và tiêu thụ giảm lượng mỡ. Hay tăng cường calo, tiêu thụ lượng mỡ trong cơ thể, một cách chống đói và giảm cân khá hiệu quả.

Chúng ta có thể sống qua nhiều tuần không ăn, nhưng chỉ cần vài ngày không uống nước có thể gây tử vong.

Uống nước một cách đầy đủ là một mục tiêu sức khỏe đơn giản nhưng rất khó thực hiện. Hãy thử tăng cường thêm trái cây hay các loại thảo mộc làm thay đổi hương vị thức uống trông ngon miệng hơn. Riêng tôi thích các sản phẩm từ: chanh, nấm linh chi, trái cây…

Liên quan:

6. Ăn Whole Foods (thực phẩm toàn phần):

Thông thường thức ăn bạn đưa vào cơ thể là thức ăn tổng hợp, thực phẩm đã được chế biến.

Hãy tạo cho mình thói quen tìm hiểu nguồn gốc thực phẩm sẽ và chuẩn bị ăn hay đã làm sẵn. Bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều về chất lượng của thực phẩm.10 mẹo ăn uống lành mạnh cho mùa hè

7. Tránh đường:

Thêm đường vào các sản phẩm trong quá trình chế biến là một phần lớn và nó không làm chúng ta ủng hộ. Dung nạp quá nhiều đường vào cơ thể có liên quan trực tiếp đến bệnh tim, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác. Hầu hết các sản phẩm thức ăn chế biến sẵn có vẻ lành mạnh trên thị trường được sử dụng đường nhiều dưới hình thức nào đó.

Tránh thêm đường vào trong bữa ăn thường xuyên hay bữa ăn nhẹ.

8. Lập kế hoạch:

Việc lập kế hoạch nhỏ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu về sức khỏe. Lên thực đơn suy nghĩ về các bữa ăn trong tuần sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng kiểm soát được lượng thực phẩm lành mạnh. Kế hoạch cụ thể bạn sẽ có nhiều thời gian cho một số hoạt dộng thể chất.

9. Hệ tiêu hóa:

Phải quan tâm đến những gì chúng ta đưa vào cơ thể. Ruột, bộ phận tiếp nhận mọi thứ, có vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể. Mục đích để kết hợp nhiều loại thực phẩm giàu chất lên men có các vi khuẩn thân thiện, tốt cho hệ tiêu hóa. Để giúp hỗ trợ sức khỏe cho hệ thống miễn dịch toàn cơ thể.

10. Đừng quên về Omega-3:

Chúng ta kiêng tránh hấu hết các thực phẩm có nhiều đường và chất béo. Nhưng chất béo là chất dinh dưỡng đa lượng cung cấp cho ta rất nhiều năng lượng. Và hỗ trợ các chức năng quan trọng khác như phát triển não, các tế bào, giảm viêm, hấp thụ vitamin…

Omega có nhiều trong một số loại thực phẩm như: thịt bò, lòng đỏ trứng, cá hồi, hạt óc chó…Thậm chí dưỡng chất này cũng rất tốt cho làn da của bạn, có tác dụng trong việc bảo vệ làn da trước tác động từ mặt trời.

Quan tâm nhiều: