30 cách để giảm béo

171
30 cách để giảm béo

30 cách để giảm béo đơn giản

Đó là thường những điều nhỏ mà có thể mang lại những thay đổi lớn trong cơ thể bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn trước hết phải nhập thông qua ba mươi thay đổi nhỏ trong cuộc sống của bạn, sau đó bạn có thể đi vào quy mô đạt được mục tiêu lớn hơn.

1. Có một mục tiêu rõ ràng:  Một mục tiêu đó có thể dễ dàng đo lường được và rằng tất cả mọi người có thể hiểu được. Kiên trì thực hiện, theo đuổi mục tiêu đến cùng.

2. Uống trà: Nghiên cứu cho thấy những người uống trà đen, xanh lá cây hoặc màu trắng, miễn là nó là trà thật. Có  chỉ số BMI (Body Mass Index) thấp hơn và chất béo cơ thể ít hơn những người không uống trà.

3. Ăn thức ăn cay: Một nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition cho thấy capsaicin – thành phần hoạt tính có trong ớt cayenne – tăng tốc độ đốt cháy chất béo.

4. Giảm lượng carbohydrate (carbs): Được chia làm 2 loại Carbohydrate tốt và Carbohydrate xấu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc cung cấp quá nhiều carb có liên quan đến vấn đề sức khỏe, tạo ra môi trường hoàn hảo cho việc lưu trữ chất béo. Gây ra bệnh béo phì.

5. Ăn nhiều rau và trái cây: Rau và hoa quả chứa ít calo nhưng lại có giàu chất dinh dưỡng và rất nhiều chất xơ. Chúng cũng chứa hàm lượng nước cao, tức là chứa ít năng lượng và tạo ra cảm giác no nhiều hơn.

6. Thể dục thể thao: Tập tạ, aerobic, cardio… các bài tập liên quan đến vận động hoạt động cơ bắp nhiều hơn bạn đốt cháy được nhiều calo.

7. Ăn nhiều protein: Thay thế carbohydrate bởi protein. Thực đơn giàu protein hơn nó cũng làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

>>Biết bao nhiêu calo bạn cần mỗi ngày. Bạn nhận ở đây<<

8. Chia protein của bạn trong suốt cả ngày: Điều quan trọng là để truyền bá phân phối lượng protein của bạn trong suốt cả ngày. Chứ không phải là dồn tất cả cùng một lúc để làm việc. Tại mỗi bữa ăn hoặc ăn nhẹ, bạn nên ăn một số protein.

9. Bổ sung dầu dừa thay thế một số chất béo: Một cuộc kiểm tra nghiên cứu cho thấy rằng, dầu dừa có thể thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể bạn. Đồng thời giúp bạn tự động ăn ít calo hơn.

10. Bài tập hợp thể chất: Squats, deadlifts và pushups. Cho phép bạn rèn luyện toàn bộ cơ thể của bạn với một vài bài tập thể dục cho một kết quả tốt hơn.

11. Cân bằng lượng carbohydrate của bạn xuống mức độ hoạt động của bạn: Carbohydrates là quan trọng, nhưng bạn cần ít của nó vào những ngày bạn không tập luyện. Nguyên tắc hàng đầu: các hoạt động nhiều hơn bạn đang có, các carbohydrate hơn bạn cần và ngược lại.

12. Bắt đầu bữa ăn của bạn với món salad: Salad là món ít calo và nhanh chóng tạo cam giác cảm giác no.

13. Đừng quên chất xơ: Loại thực phẩm có chứa chất sơ đặc biệt hữu ích và làm cho bạn cảm thấy no. Việc nạp lượng chất xơ này cũng giúp tránh sự khó chịu ở bụng như đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy.

14. Uống nhiều nước hơn: Uống nước trước mỗi bữa ăn tạo cảm giác no, giúp bạn giảm lượng calo nạp vào. Và bạn sẽ mất nhiều hơn bởi vì bạn ăn ít hơn.

15. Đặt đậu trên món xà lách của bạn: Đó là một cách tốt đẹp để có được trong một số chất xơ thêm, protein và carbohydrate lành mạnh.

16. Thay thế một bữa mỗi ngày với món salad lớn với đủ protein: Đây là một cách đơn giản để thay đổi thói quen ăn uống của bạn.

>>Tight cho mùa hè? Đây là kế hoạch bữa ăn của bạn<<

17. Giữ một cuốn nhật ký thực phẩm: Không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu những gì bạn sẽ ăn trong thực đơn khẩu phần của bạn.

18. Xem khẩu phần của bạn: Không quá nhiều cũng như quá ít. Kiểm soát khẩu phần ăn giúp bạn tăng cường thêm nhận thức về những thứ bạn sẽ đưa vào miệng.

19. Đồ uống có nhiều calo: Những thức uống có nhiều đường trong đồ uống như soda hay nước hao quả đóng hộp. Không tốt cho sức khỏe và cân nặng của bạn.

20. Tự cân: Đừng bám víu vào những con số: quy mô của bạn không phân biệt giữa chất béo và khối lượng nạc.

21. Ăn trứng: Daily Nghiên cứu một vài năm trước đây đã chỉ ra rằng những người ăn trứng vào buổi sáng thay vì bánh mì ăn ít vào bữa ăn tiếp theo. Một nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng ăn trứng (cholesterol tốt) hỗ trợ rất nhiều về sức khỏe.

22. Ăn sáng: Một nghiên cứu của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy rằng các cá nhân ăn sáng mỗi buổi sáng đã thành công đối với giảm cân trong thời gian dài. Chọn một bữa ăn sáng giàu protein của trứng, sữa chua  hoặc thực hiện một ly sinh tố với bột protein phụ. Giúp ích rất nhiều cho hoạt động cả ngày.

23. Ăn lượng calo nhiều nhất vào buổi sáng: Sau đó, ăn nhiều hơn và ít vào ban ngày. Nghiên cứu Journal of Nutrition cho thấy rằng điều này có ảnh hưởng tích cực đối với sự thay đổi trọng lượng.

24. Đứng thẳng để đốt cháy nhiều calo . Điều này có nghĩa bạn không thể ngồi trước truyền hình, máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Thường vụ đốt cháy nhiều calo do vận động hay ngồi nhiều gây tích tụ lại lưỡng mỡ nhiều hơn.

25. Đi cầu thang: Bỏ thang máy. Điều này không phải để xác định thành công của bạn, nhưng mỗi chút giúp ích phần nào.

26. Đừng mua sắm khi bạn đang đói: Nếu bạn làm điều đó, bạn đi kèm với quá đồ ăn vặt mang về. Hơn nữa, thực phẩm mà bạn mua có thể toàn đồ giúp bạn tăng cân.

27. Sử dụng dĩa ăn nhỏ hơn: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng các đĩa đựng thức ăn nhỏ giúp bạn tự động ăn ít hơn, vì nó thay đổi cách bạn nhìn thấy khẩu phần ăn. Sau mỗi bữa ăn phải duy trì một chút.

28. Đi ra ngoài ăn? Chia sẻ một bữa ăn: Thông thường, một bữa ăn tại một nhà hàng đủ cho hai người. Vừa đủ vừa vận động sau bữa ăn.

29. Ăn Uống Có Tâm (Mindful Eating): Bằng cách lựa chọn thực phẩm có ý thức, nâng cao nhận thức của bạn và lắng nghe cơ thể của bạn, việc giảm cân sẽ diễn ra dễ dàng và tự nhiên hơn.

30. Tập trung thay đổi lối sống của bạn: Ăn kiêng là một trong những phương pháp giảm cân hầu như ai cũng thất bại. Bởi thực thế cho thấy: những người “ăn kiêng” thường có xu thế tăng cân hơn theo thời gian áp dụng.

Ăn uống để trở thành người khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn chứ không phải chỉ mỗi giảm cân.

Qua bài viết này, tôi hi vọng bạn sẽ tìm ra phương pháp giảm cân phù hợp với cơ thể bạn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: phòng khám nam khoa uy tín