5 lợi ích hoa cúc vạn thọ mang lại cho bạn

213

Cúc vạn thọ được xem là một trong những loại hoa dùng để trưng, để cắm trong nhà. Chúng ta thường hay thấy trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình đều có trưng loại hoa này. Thế nhưng cúc vạn thọ không chỉ dừng lại ở việc dùng để trang trí mà loại hoa này còn có nhiều lợi ích khác sẽ khiến bạn bất ngờ. Hôm nay phòng khám phụ khoa thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại hoa này nhé.

Hoa cúc vạn thọ

1. Điều trị bệnh ngoài da

Bệnh ngoài da quả thật nếu mắc phải thì sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu. Có những bệnh ngoài da nếu không chữa trị dứt điểm sẽ tái phát thường xuyên. Do vậy trong đông y người ta đã biết cách chiết xuất tinh dầu cúc vạn thọ vào những loại thuốc chữa trị bệnh ngoài da. Đặc biệt tinh dầu của cúc vạn thọ cũng có thể chữa trị được mụn trứng cá, chỉ cần bạn thoa tinh dầu này lên mụn trứng cá, làm trong vòng 3 ngày thì mụn trứng cá sẽ biến mất.

Trị bệnh ngoài da từ cúc vạn thọ

2. Trà hoa cúc có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Thật vậy không chỉ trà có chiết xuất từ hoa cúc vạn thọ mà tất cả các loại trà chiết xuất từ hoa cúc đều có thể giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Bởi vì trong hoa cúc có chứa nhiều chất xơ. chức năng của chất xơ là giúp cho hệ tiêu hóa của bạn làm việc được dễ dàng hơn, do đó mỗi ngày bạn nên uống một tách trà hoa cúc vào sáng sớm sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Trà hoa cúc vạn thọ

3. Có tính khử trùng tốt

Những chỗ bị viêm nhiễm trên cơ thể của bạn sẽ làm bạn đau nhức khó chịu, thậm chí có thể làm đảo lộn sinh hoạt của bạn. Thế nhưng theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ thì cúc vạn thọ là loài hoa có tính khử trùng tốt. Chỉ cần bạn bỏ hoa vào nước nóng để hoa ra hết những tinh dầu trong nước, sau đó bạn hãy sử dụng nước này để bôi lên những chỗ bị viêm nhiễm sẽ làm giảm sưng tấy hiệu quả, thậm chí bạn còn có thể dùng nước này để thoa lên những vết thương do bị những vật rỉ sét gây nên.

Hoa cúc vạn thọ chữa bệnh

4. Làm giảm những cơn co thắt và chuột rút

Hoa cúc vạn thọ có thể làm giảm co thắt cơ bắp, đau thắt bụng do bị hành kinh ở chị em phụ nữ và giảm đau do bị chuột rút. Các nhà nghiên cứu khoa học đã cho ra đời một loại thuốc bôi có tác dụng làm giảm cơn đau do chuột rút gây nên. Khi bị chuột rút ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể bạn cũng có thể sử dụng thuốc bôi này, bôi ngay vào chỗ chuột rút có tác dụng làm giãn cơ; lúc này bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

5. Phòng ngừa muỗi đốt

Đối với mọi người thì những bệnh do muỗi lây truyền đều là những bệnh nguy hiểm. Do vậy đã có rất nhiều biện pháp ngăn ngừa muỗi đốt được ra đời. Trong đó có những biện pháp từ thiên nhiên khá hiệu quả như dùng sả, hoa oải hương, hay là hoa cúc vạn thọ…Trong đó sử dụng hoa cúc vạn thọ để xua đuổi muỗi cũng rất tốt, hương của hoa cúc vạn thọ sẽ xua đuổi muỗi khiến cho muỗi không dám đến gần. Bạn chỉ cần rắc hoa xung quanh nhà bạn, những chỗ muỗi thường lưu trú thì hiệu quả đuổi muỗi sẽ rất cao.

>> Phòng khám phụ khoa

Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một ít thông tin về hoa cúc vạn thọ, một loại hoa tưởng chừng như chỉ để trang trí, để trưng trên bàn thờ tổ tiên, bây giờ thì bạn có thể hiểu rõ được những lợi ích mà cúc vạn thọ mang lại rồi.