7 lí do để bạn đi xông hơi

249

Xông hơi thường thì được nhiều người nghĩ là xa xỉ, dành cho giới nhà giàu, nhưng thực ra bạn đang nhầm. Những người thường xuyên đi xông hơi sẽ có sức khỏe dẻo dai, sống thọ hơn những người không đi xông hơi. Dưới đây là 7 lí do để bạn đến phòng xông hơi mà phòng khám phụ khoa hcm muốn gửi đến bạn.

Xông hơi

1.Kéo dài tuổi thọ của bạn

Trái với những gì người ta thường nói thì, mồ hôi thực tế là một thứ giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Trong một nghiên cứu trực tuyến của JAMA Internal Medicine, những người ngồi trong phòng xông hơi ít nhất một tuần một lần thì nguy cơ tử vong do bất kì nguyên nhân nào là chỉ có 22%, trong khi những người đến phòng tắm xông hơi 4 lần một tuần thì nguy cơ tử vong do bất kì nguyên nhân nào giảm xuống gấp 2 hoặc 3 lần so với những người chỉ đến 1 lần. Nếu nghe có vẻ là bạn phải đến phòng tắm xông hơi nhiều lần thì xin lưu ý điều này đã được nghiên cứu thành công tại Phần Lan, nơi mà nhiều người thường đến phòng tắm xông hơi hơn là tại Mỹ. Nhưng nếu bạn quan tâm việc kéo dài tuổi thọ thì đây là cơ hội để bạn mở rộng thêm kiến thức về sức khỏe của bạn.

Xông hơi kéo dài tuổi thọ

  1. Cho tâm trạng của bạn tốt hơn

Như được biết thì trầm cảm là căn bệnh về tâm lí rất phổ biến. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, xông hơi giúp làm giảm sự mệt mỏi, tuyệt vọng và buồn chán. Theo một nghiên cứu gần đây được công bố thì những bệnh nhân trầm cảm nhẹ chỉ cần ngồi trong phòng xông hơi khoảng 15 phút và làm 5 ngày trong một tuần thì bệnh trầm cảm sẽ được cải thiện tốt hơn.

  1. Giúp cho tim mạch của bạn tốt hơn

Những cảm giác thư giãn thoải mái trong phòng xông hơi giúp cho bạn điều hòa được nhịp đập của tim. Đồng thời cũng giúp cho các mạch máu được giãn nở, từ đó máu sẽ lưu thông một cách dễ dàng hơn.

  1. Giúp trí não của bạn tốt hơn

Đôi khi trong công việc có thể bạn bế tắc về ý tưởng, hãy đến phòng xông hơi, tại đây bạn sẽ hoàn toàn thư giãn và sẽ có thể nảy ra được ý tưởng. Thật vậy theo một nghiên cứu, xông hơi ít nhất 4 lần một tuần sẽ giúp cho đầu óc của bạn được thư giãn, tránh được bệnh mất trí nhớ sau này, đồng thời khi xông hơi các mạch máu giãn nở sẽ làm máu lưu thông tuần hoàn tốt hơn từ đó tránh thiếu máu lên não, nguyên nhân của việc chóng mặt nhức đầu.

Xông hơi tốt cho não

  1. Giúp bạn chống lại cái lạnh của mùa đông.

Ngồi trong phòng xông hơi vào mùa đông ư? Bạn có nghĩ la mình sẽ làm như thế không? Nếu bạn thật sự chưa nghĩ đến thì bạn hãy quan tâm đến ý nghĩ này nhé, vì mùa đông thời tiết sẽ rất lạnh, nếu bạn không thể giữ ấm cho cơ thể thì vào phòng xông hơi là cách giữ ấm tốt nhất lúc này cho cơ thể. Bạn có thể mang theo một quyển sách, máy tính xách tay, hay thậm chí là nhâm nhi một li cà phê trong lúc xông hơi, đó là những cách giúp bạn cảm thấy thoải mái cũng như giúp cho cơ thể bạn được ấm dần lên.

  1. Giúp tìm lại cảm giác thèm ăn

Bạn đang chán ăn, cảm thấy mệt mỏi khi ăn uống. Hãy thử bước vào phòng xông hơi chỉ cần 15 phút sau khi bạn xông hơi xong, hãy dùng ngay một bữa ăn thịnh soạn, lúc này bảo đảm cảm giác chán ăn của bạn không còn nữa, thay vào đó là một bữa ăn thật ngon miệng.

  1. Giúp bạn kiểm soát những cơn đau mãn tính

Đau lưng đau, đau thần kinh tọa luôn là nỗi ám ảnh của giới văn phòng, việc ngồi lâu một chỗ là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh này. Các nhà khoa học tại Anh đã nghiên cứu và cho thấy rằng việc xông hơi có thể giúp cho những cơn đau này tan biến. Hơi nóng tỏa ra từ phòng  sẽ giúp làm giảm những cơn đau này một cách hiệu quả nhất.

Đây là 7 lí do mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ quan tâm để bắt đầu thử một buổi xông hơi. Xông hơi tốt cho sức khỏe của bạn, vậy sao bạn không làm ngay, dành ra một ít thời gian để đến những phòng xông hơi không phải là xa xỉ mà là bạn đang làm cho sức khỏe của bạn ngày một tốt hơn.