Anh là người đàn ông tuyệt vời nhất cuộc đời em

522

Em gặp anh tưởng chừng như vô tình, nhưng có thể là do định mệnh sắp đặt. Anh và em cùng lớn lên trong một xóm đạo, nhà em và nhà anh cách nhau không xa, chỉ vài bước chân là tới. Có thể nói anh là một người ngoan hiền, một người đàn ông tuyệt vời nhất đời em. Hôm nay ngồi nơi đây em viết ra những dòng này để nhớ lại quãng thời gian anh còn bên em.

người đàn ông tuyệt vời

Định mệnh đưa em gặp anh người đàn ông tuyệt vời nhất đời em.

Em quen anh được 9 năm rồi. Em vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên em gặp anh. Không phải em gặp anh ngoài đường hay là một nơi lãng mạn nào đó. Em gặp anh ngay chính ngôi nhà thờ sau nhà của chúng ta, trong một lớp học giáo lý. Em và anh cùng dạy giáo lý và nhanh chóng trở thành những người bạn thân khi đi dạy học. Thân nhau đến nỗi em đã không biết yêu anh tự lúc nào. Ngày em chính thức quen anh là ngày anh ngỏ lời rằng:

  • Nhi à em đi ăn kem không?

Dường như anh biết món em thích là kem nên anh rủ em đi, thế là em nhận lời liền. 2 đứa ăn ngon lành, vừa ăn vừa nói chuyện và anh thổ lộ rằng anh yêu em làm em đỏ mặt. Em cũng nói rằng em với anh thân nhau quá làm em không biết đã yêu anh lúc nào. Vậy đó anh và em quen nhau ngày đầu là như thế đó.

9 năm yêu nhau

Vậy đó 9 năm yêu nhau em chưa bao giờ thấy anh trách mắng em một điều gì cả. Em biết em là cô bé bướng bỉnh, luôn muốn anh chiều chuộng. Nhưng anh thật sự là người đàn ông tuyệt vời nhất đời em. Anh luôn che chở bảo vệ cho em, những khi em bướng bỉnh anh nhẹ nhàng khuyên bảo em anh không bao giờ mắng em 1 lời. Ở bên anh em cảm thấy ấm áp và có được sự an toàn.

Những khi em buồn anh luôn lắng nghe, anh luôn chia sẻ cùng em, cùng em vượt qua mọi khó khăn. Anh có biết không anh và em cũng lãng mạn lắm, 2 đứa lúc nào cũng tíu tít nói chuyện, rủ nhau đi ăn nhiều món ăn. Anh không chỉ là người biết ăn mà còn nấu ăn ngon nữa. Những món ăn anh và em cùng đi ăn anh có thể về nấu lại cho em ăn. Anh không sợ anh chiều em quá em hư sao? Nhưng không đâu anh, em là cô bé biết chừng mực biết như thế nào là đúng, là sai. Quãng thời gian anh và em yêu nhau 9 năm là quãng thời gian em sẽ nhớ mãi.

Tai họa ập đến với em

9 năm yêu nhau để rồi cũng có ngày anh và em chuẩn bị cho đám cưới. Anh và em cũng như bao người khác cũng có bộ ảnh cưới thật đẹp thật lãng mạn. Thế nhưng số phận như trêu đùa anh và em vậy. 1 tháng trước khi đám cưới diễn ra, trong một lần đi khám bệnh anh đã phát hiện ra mình bị bệnh nan y. Căn bệnh quái ác ấy đến với anh thật nhanh chóng. Rồi sức khỏe của anh ngày càng suy yếu dần vì ung thư máu.

Những tháng ngày trong bệnh viện với anh, lòng em đau như cắt. Em cố gắng nén nỗi đau để chăm sóc cho anh một cách chu đáo nhất. Nhìn anh chống chọi với bệnh tật mà không hề 1 tiếng kêu than, em đã phải quay đi để giấu những dòng lệ rơi. Em biết anh đau lắm, em cũng đau, đau vì biết em có thể mất anh bất cứ lúc nào.

Nhưng rồi quãng thời gian chống chọi bệnh tật cũng kết thúc. Chúa đã gọi anh về để lại em 1 mình bơ vơ nơi này. Em đã khóc rất nhiều trong đám tang của anh, rồi ngày đưa anh đi về với Chúa nhìn anh trở về với cát bụi em khóc và gào lên:” Chồng hâm đừng bỏ em!”.

người đàn ông tuyệt vời 1

Kết chuyện

Vậy đó anh ra đi như vậy bỏ lại em 1 mình nơi này. Mỗi lần nhìn chiếc nhẫn cưới anh trao cho em trước khi anh bị bệnh làm em nhớ đến anh. Em là vợ của anh và sẽ mãi là vợ của anh, chồng hâm ơi! Ở trên thiên đàng anh vẫn dõi theo em vẫn cầu nguyện cho em và gia đình được mạnh khỏe. Em biết điều đó và em sẽ cố gắng sống tốt sẽ cố gắng quên đi nỗi đau mất anh. Nhưng hình bóng chồng hâm vẫn còn trong tim của em và mãi mãi trong tim của em. Người đàn ông tuyệt vời nhất đời em.

Categories: Tâm sự, sống khỏe mỗi ngày