Các loại thực phẩm giảm cân mà bạn nên biết

485

Giảm cân hiện nay đang là một trong những vấn đề thu hút chị em phụ nữ, ngoài làm đẹp ra thì giảm cân còn có một vai trò quan trọng đối với chị em phụ nữ. Giảm cân có nhiều phương pháp để giúp chị em phụ nữ đạt được số cân mong muốn, trong đó có một số loại thực phẩm giảm cân mà chị em phụ nữ cần chú ý. Thực phẩm giảm cân cũng khá đa dạng nên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số loại thông dụng mà chị em phụ nữ có thể dùng.

1. Trái cam.

Theo một nghiên cứu gần đây cam là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong cam có chứa các vitamin như A, C và một số vi chất khác có lợi cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã đưa ra một khuyến cáo rằng mỗi ngày bạn nên uống 1 đến 2 li nước cam hoặc ăn 1 đến 2 trái cam sẽ giúp bổ sung những chất dinh dưỡng giúp chuyển hóa các axit béo không no thành những axit béo no, từ đây giúp lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn không còn có thể tích tụ , từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Thực phẩm giảm cân trứng

2. Trứng

Là một loại thực phẩm giảm cân cũng khá tốt mà bạn nên biết, trứng có chứa nhiều chất đạm và những chất dinh dưỡng khác. Theo khuyến cáo mỗi ngày bạn nên ăn một quả trứng là tốt cho sức khỏe, bởi vì không chỉ cung cấp cho cơ thể chất đạm, trứng còn có tác dụng ngăn ngừa cảm giác thèm ăn, nhờ đó bạn có thể ăn ít hơn bình thường và lượng calo cung cấp cho cơ thể bạn cũng có thể vơi bớt đi.

Thực phẩm giảm cân trứng

3. Sữa chua.

Sữa chua không chỉ chứa một hàm lượng protein tương đối lớn mà sữa chua còn chứa những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, những vi khuẩn này giúp bạn nhanh chóng tiêu hóa thức ăn tốt, có lợi cho đường tiêu hóa của bạn, nhờ vậy mà cũng có thể giúp bạn đốt cháy một lượng calo khá lớn, giúp bạn giảm cân tuyệt vời.

Khi trong bữa ăn của bạn có quá nhiều món ăn chứa chất béo, ngay sau bữa ăn bạn nên dùng một lọ sữa chua sẽ rất có ích cho bạn. Sau khi ăn quá nhiều chất béo, 1 lọ sữa chua sẽ giúp bạn hấp thụ những chất béo này, đồng thời chuyển hóa những chất béo này thành những dạng chất béo có lợi cho sức khỏe.

Thực phẩm giảm cân sữa chua

4. Trái bưởi.

Bưởi là loại trái cây không có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, nhưng nó có tác dụng làm bạn cảm thấy no sau mỗi bữa ăn, giúp cho bạn tránh được cảm giác thèm ăn. Đây là loại thực phẩm giảm cân giúp bạn giảm cân theo khuynh hướng kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn, nhất là cảm giác thèm ăn vặt.

Chúng ta đều biết, ăn vặt là một thói quen sẽ giúp tăng cân nhanh chóng, bởi vì khi ăn vặt thì lượng calo cung cấp cho thể cao hơn nhiều so với những bữa ăn bình thường. Trong quá trình ăn vặt thì bạn sẽ không kiểm soát được những loại thức ăn nào mà bạn đã ăn, do đó có thể bạn đã ăn quá nhiều tinh bột và quá nhiều thực phẩm giàu chất đường. Điều này sẽ dẫn đến thừa cân.

Trái bưởi thực phẩm giảm cân tốt

5. Rau sống.

Rau sống cũng là một trong những thực phẩm giảm cân tốt mà bạn nên chú ý. Ăn rau sống giúp bạn tăng thêm chất xơ, giảm lượng calo cung cấp cho cơ thể bạn. Trong bữa ăn, nếu bạn ăn quá nhiều những món chiên xào, hãy cân bằng lại bằng món salad, việc cân bằng này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ béo phì rất cao,đồng thời cũng cung cấp cho bạn những vitamin và khoáng chất cần thiết.

Rau sống thực phẩm giảm cân hữu hiệu

6. Các loại đậu

Các loại đậu cung cấp nhiều đạm thực vật cho bạn, các bác sĩ thường khuyên trong chế độ dinh dưỡng cho bạn nên ăn nhiều đạm thực vật, những loại đạm này giúp hóa giải những chất béo tồn đọng trong cơ thể, giúp cho cơ thể hấp thụ được những chất béo này một cách dễ dàng, không để tích tụ lại trong cơ thể. Ngoài ra các loại đậu cũng có thể dùng để thay thế cho đạm động vật, nếu ngày hôm đó bạn không ăn đạm động vật, thì hãy bổ sung đạm thực vật thông qua các loại đậu.

Các loại đậu cũng là thực phẩm giảm cân

7. Kiwi

Kiwi là một loại trái cây được biết đến với vị chua tự nhiên, chính nhờ vị chua này mà kiwi được coi là loại thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất. Mỗi ngày bạn nên ăn 1 trái kiwi sẽ giảm thiểu được nguy cơ béo phì rất cao.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những loại thực phẩm giảm cân rất hữu ích. Hãy tích lũy những kinh nghiệm cho riêng mình thông qua bài viết này. Bổ sung thêm những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng chống béo phì vào thực đơn hàng ngày của bạn, đây là việc bạn cần nên làm để ngăn ngừa béo phì trước khi quá trễ bạn nhé.

Các loại thực phẩm giảm cân mà bạn nên biết.

http://songkhoe2t.com/news/phong-kham-phu-khoa-uy-tin/