Chiết xuất cơm cháy liệu pháp thiên nhiên chữa cảm lạnh

209

Ở đây có mùa đông và cùng với nó là cảm lạnh và cúm. Nếu hệ thống miễn dịch đi xuống toàn bộ cơ thể không thể chống lại cảm lạnh phổ biến nhất. Chúng tôi kết thúc ở trên giường, bị bệnh và mệt mỏi. Ở đây bạn có thể đọc cách sử dụng cơm cháy để chống lạnh này và giữ sức khỏe. Các vũ khí quan trọng nhất chống cúm mà bạn có thể thêm vào kho vũ khí của bạn là thảo dược chiết xuất cây cơm cháy.

cay-com-chay

Không giống như chích ngừa cúm chào hàng tốt, cơm cháy đen đã thực sự được kết luận đã được chứng minh là có hiệu quả. Nó là một trong số ít các biện pháp tự nhiên đã được viết lên trong tạp chí y khoa.

Theo PubMed:

sản phẩm Sambucus nigra L. – Sambucol – được dựa trên chiết xuất cơm cháy đen tiêu chuẩn. Họ là những biện pháp tự nhiên có đặc tính kháng virus, đặc biệt là chống lại các chủng khác nhau của virus cúm. Sambucol đã được chứng minh là có hiệu quả trong ống nghiệm đối với 10 chủng vi rút cúm.Trong một mù đôi, nghiên cứu ngẫu nhiên so sánh với placebo, Sambucol giảm thời gian của các triệu chứng cúm đến 3-4 ngày.

Cây cơm cháy đã được sử dụng trong y học dân gian trong nhiều thế kỷ để điều trị cúm, cảm lạnh và viêm xoang, và đã được báo cáo là có khả năng kháng lại bệnh cúm và herpes simplex. Chúng tôi khảo sát hiệu quả và an toàn của xi-rô cơm cháy miệng để điều trị nhiễm cúm A và B. Sáu mươi bệnh nhân (tuổi từ 18-54 tuổi) bị các triệu chứng giống như cúm trong 48 giờ hoặc ít hơn đã được ghi danh, mù đôi, học giả dược, ngẫu nhiên này trong mùa cúm 1999-2000 tại Na Uy.

Các bệnh nhân được 15 ml cơm cháy hoặc giả dược siro bốn lần một ngày trong 5 ngày, và ghi nhận các triệu chứng của họ bằng cách sử dụng quy mô tương tự thị giác. Các triệu chứng đã thuyên giảm trung bình 4 ngày trước đó và sử dụng thuốc cứu hộ đã giảm đáng kể trong những người nhận được chiết xuất cơm cháy so với giả dược.

Trong 400 trước Công nguyên, Hippocrates gọi các bụi cây cơm cháy là “tủ thuốc” của mình vì mục đích sử dụng đa dạng của nó, và nó đã được đề cập nhiều lần trong các tác phẩm của Pliny the Elder khi ông ghi lại các hoạt động của người La Mã cổ đại.

Làm thế nào nó hoạt động
comchay4

Các nhà khoa học đã phân lập các hợp chất hoạt động trong cơm cháy. Nó được gọi là Antivirin và được tìm thấy trong các protein của cơm cháy đen. Các hợp chất ngăn ngừa virus cúm xâm nhập từ màng của các tế bào khỏe mạnh.

Các flavonoid chính hiện diện trong quả cây cơm cháy là anthocyanin cyanidin 3-glucoside và cyanidin 3-sambubioside, và được phát hiện trong huyết tương sau khi uống thuốc được chiết xuất cơm cháy. Một cơ chế có thể tác dụng của chiết xuất cơm cháy trong điều trị cúm là flavonoids kích thích hệ miễn dịch bằng cách tăng cường sản xuất các cytokine do đơn bào. Ngoài ra, cơm cháy đã được chứng minh để ức chế ngưng kết hồng cầu của virus cúm và do đó ngăn chặn sự bám dính của vi-rút để các thụ thể tế bào. Anthocyanin cũng có tác dụng kháng viêm tương đương với acid acetylsalicylic; điều này có thể giải thích hiệu quả rõ rệt về đau nhức, đau và sốt thấy ở nhóm điều trị với xi-rô cơm cháy.

Cúm gia cầm

Theo một nghiên cứu của Zacay-Rones vào năm 1995, cơm cháy đen đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại bệnh cúm gia cầm, đặc biệt căng thẳng Panama B.

Hiệu quả

Sambucol đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng và thời gian của người mắc bệnh cúm. Nó đã được thử nghiệm trên cả hai chủng cúm A và cúm B. Trong một nghiên cứu đã ghi nhận rằng đối tượng tham gia Sambucol thay vì một giả dược mất ít hơn các thuốc không kê toa để giảm các triệu chứng như sốt, đau nhức và tắc nghẽn.

Nghiên cứu bao gồm 60 bệnh nhân đã được đau khổ với các triệu chứng cúm trong 48 giờ hoặc ít hơn;90% bị nhiễm chủng A của virus, 10% bị nhiễm loại B. Một nửa nhóm mất 15 ml Sambucol hay và nhóm kia uống một giả dược bốn lần một ngày trong năm ngày.

Bệnh nhân trong nhóm Sambucol đã “phát âm là cải tiến” trong các triệu chứng cúm sau ba ngày: Gần 90% bệnh nhân có chữa khỏi hoàn toàn trong vòng hai đến ba ngày. Ngoài ra, nhóm Sambucol không có buồn ngủ, nhược điểm của nhiều phương pháp trị bệnh cúm.

Các nhóm giả dược không hồi phục cho đến ít nhất ngày sáu; họ cũng mất nhiều thuốc giảm đau và thuốc xịt mũi.