Đau thần kinh tọa ngay lập tức làm điều này !!!!

167

Đau thần kinh tọa trở thành một trong những vấn đề phổ biến nhất hiện nay. Nó là một cơn đau ở lưng dưới, với bức xạ vào chân. đau đớn vô cùng đau đớn này là phổ biến. Bệnh nhân trải qua một nỗi đau không thể chịu đựng như vậy, mà họ theo nghĩa đen bò bằng tay và đầu gối của mình, không thể đi đúng vì cơn đau ở lưng.

dau-than-kinh-toa

  • Đau thần kinh tọa là một thuật ngữ bao gồm các triệu chứng có gốc là ở phần lưng dưới, và kéo dài xuống qua mông, đùi, và vào cẳng chân và bàn chân.
  • Các hội chứng xảy ra khi một dây thần kinh hoặc thần kinh gốc được nén hoặc thắt ở lưng dưới, dẫn đến đau, tê và yếu vào chân. Các dây thần kinh và các rễ thần kinh bị chèn ép có thể được trên nhiều vị trí
  • Thắt lưng thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân chính gây đau thần kinh tọa.

Để kiểm tra cách thức mà nó có thể được điều trị, chúng ta cần phải biết những điều kiện này thực sự là gì và những gì gây ra nó.

Những ảnh hưởng của một thoát vị đĩa đệm thắt lưng cũng có thể do điều kiện khác, bao gồm cả bệnh thoái hóa đĩa và hội chứng piriformis. Đây là một tình trạng trong đó cơ piriformis được thắt chặt và do đó nén dây thần kinh hông khi nó đi qua vùng mông.

phương pháp điều trị đau thần kinh tọa

Tất cả các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ban đầu cho thấy, chăm sóc bảo thủ nên được thực hiện, và phẫu thuật chỉ nên được coi như một phương sách cuối cùng cho vấn đề này. Đó là vào thời điểm này, nơi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả thần kinh cột sống và vật lý trị liệu, vào đi.

  1. Thắt lưng cột sống kéo và nén

Liệu pháp này thường được thực hiện khi bệnh nhân đã không có kinh nghiệm tác động có lợi từ các loại phương pháp điều trị. Nó bao gồm điều trị kéo sự hỗ trợ của nhãn hiệu và instrument- để giúp lây lan các đốt sống thắt lưng và cho phép chất liệu đĩa để trở nên tái hấp thụ vào vật liệu đĩa bên ngoài.

  1. Các bài tập McKenzie
    bai-tap-thoat-vi-dia-dem-cot-song-khong-nen-tap

Thần kinh cột sống và vật lý trị liệu cung cấp các bài tập McKenzie như là có hiệu quả trong việc giảm đau chân và tập trung sự đau đớn (đưa nó vào lại thấp hơn).

  1. Nhiệt / chườm đá

Liệu pháp này có thể cung cấp hiệu ứng có lợi trong giai đoạn đầu của đau thần kinh tọa. Nó sử dụng các gói nhiệt hoặc chườm nước đá để giảm đau và sưng ở thư mục gốc của vấn đề. Ice giúp giảm viêm và sưng, trong khi nhiệt nới lỏng các cơ bắp.

  1. Châm cứu và Y học cổ truyền

Phương pháp y học khác nhau và châm cứu đã được chứng minh là có thể giúp bệnh nhân trong trường hợp này. Châm cứu dựa trên việc sử dụng kim tiêm nhỏ đưa qua da vào cơ bắp tại các điểm cụ thể cùng các kênh kinh tuyến.

Các kim được sử dụng nguyên nhân vi chấn thương cơ bắp và do đó kích thích giải phóng các hormone gọi là endorphins. Những hormone này làm giảm các triệu chứng đau thần kinh tọa và làm dịu cơn đau dây thần kinh và cơ bắp.