Dinh dưỡng

659
Dinh dưỡng

Dinh dưỡng – dưỡng chất. Là dưỡng chất hay hợp chất nạp vào cơ thể. Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động và duy trì sự sống.

Có thể nói, cơ thể con người là tổng hợp các nguyên tố hóa học. Và các chất hóa học đó được lấy, cung cấp cho cơ thể từ việc ăn uống hàng ngày. Thông qua quá trình trao đổi chất được diễn ra trong cơ thể các thành phần dưỡng chất đó được sinh ra.

Tuy nhiên, quá trình đó không đáp ứng đủ nhu cầu. Cơ thể cũng không tự tổng hợp được, do đó phải dung nạp thêm từ bên ngoài.

==>Tác dụng phòng và chữa bệnh của nấm linh chi

Ăn uống lành mạnh là cách tuyệt vời giúp cơ thể khỏe manh. Khi kết hợp vận động thể dục với ăn uống tốt giúp duy trì sức khỏe tốt cũng như cân nặng điều độ.

Ăn uống lành mạnh có ý nghĩa gì?

Ăn uống lành mạnh có nghĩa là ăn thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe của bạn. Cơ thể cần được cung cấp đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Một số chất dinh dưỡng này bao gồm: protein, carbohydrate, chất béo, nước, vitamin và các khoáng chất khác.

Tất cả mọi người đều có nhu cầu về sức khỏe, cần ăn uống. Những gì trong bữa ăn ảnh hưởng rất lớn hết cơ thể. Đặc biệt là hệ thống tiêu hóa – hệ thống miễn dịch. Thậm chí nhu cầu ăn uống đó còn ảnh hưởng đến tâm trạng và mức năng lượng của bạn.

Nếu bạn có tiền sử ung thư hoặc hiện đang được điều trị (ung thư vú, ung thư tinh hoàn, ung thư phổi…) thì ăn uống cực kì quan trọng.

Thức ăn hoặc chế độ ăn uống giúp bạn hạn chế được một sống nguy cơ mắc bệnh. Tăng cường sức khỏe của hệ thống miễn giúp bạn luôn khỏe mạnh.

Vì ăn uống cũng làm cho bạn bị béo phì, thừa cân; tăng thêm nguy cơ mắc hay tái phát bệnh. Trong bài này, bạn có thể đọc về:

Ăn uống lành mạnh trong điều trị

Sau điều trị, bạn cần một khoảng thời gia để cơ thể ổn định, đi vào nề nếp. Thì ăn kiêng sẽ giúp bạn mau chóng khỏe lại bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Làm cho quá trình hồi phục sau điều trị được diễn ra nhanh hơn. Một số trị liệu cần kiêng cữ theo dõi sát sao như: phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị

Hãy lắng nghe cơ thể bạn muốn và cần gì, hãy đáp ứng yêu cầu đó một cách khoa học. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưởng. Để có thể vạch ra một kế hoạch ăn uống lành mạnh đáp ứng nhu cầu thay đổi dinh dưỡng cho cơ thể.

Trong khi đang điều trị ung thư, điều quan trọng hơn bao giờ hết là ăn uống lành mạnh. Với chết độ ăn lành mạnh giúp tình trạng sức khỏe tăng lên đáng kể. Giúp tái tạo các mô và tế bào cùng với các hệ thống hoạt động của cơ thể được bình thường. Thêm vào đó, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn quản lý các phản ứng phụ sau điều trị.

Hot: Phòng khám đa khoa 3/2 lừa đảo

Bổ xung chế độ ăn uống:

Thật khó để biết cơ thể cần bổ sung chất nào. Vitamin và khoáng chất có thể có lợi cho sức khỏe nói chung của bạn. Các chất dinh dưỡng cần thiết khác nếu không được bổ sung có kiểm soát. Có thể gây trở ngại ảnh hưởng đến điều trị bệnh.

Mọi người bổ sung chất vào ăn uống với tất cả lý do và với nhiều kỳ vọng khác nhau. Nhiều người đang sống cùng với căn bệnh ung thư hy vọng sẽ làm chậm. Thậm chí mong muốn đảo ngược tiến trình của bệnh.

Nhiều người còn tin rằng với thực phẩm hoặc bổ sung trong trạng thái tự nhiên. Rất tốt và an toàn so với cái gì đó được tinh chế đã qua sản xuất. Chỉ vì nó tự nhiên không có nghĩa là nó an toàn.

Cho dù một cái gì đó là tự nhiên hoặc tổng hợp không phải là câu hỏi quan trọng nhất để yêu cầu. Những câu hỏi quan trọng nhất là:

  • Nó sẽ có lợi cho sức khoẻ của tôi?
  • Tự nhiên có an toàn không?
  • Nó sẽ tương tác với bất kỳ loại thuốc hoặc phương pháp điều trị nào khác mà tôi nhận được?
  • Liệu nó có liều lượng nhất quán và chính xác?
  • Nó không có chất gây ô nhiễm?

Giảm nguy cơ ung thư với dinh dưỡng

Các nghiên cứu cho thấy rằng: hoạt động thể chất. Chế độ ăn uống lành mạnh (ít chất béo và nhiều chất xơ) và cân nặng phù hợp. Có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đáng kể.

Duy trì cân nặng điều độ làm giảm nguy cơ ung thư mắc hay trở lại. Các bệnh nhân béo phì có nguy cơ tiền ẩn mắc các bệnh về ung thư rất cao. Nếu bạn không chắc mình có cân nặng khỏe mạnh, hãy sử dụng một số mẹo:

Kế hoạch ăn uống lành mạnh nên bao gồm hoạt động thể chất. Và không có bằng chứng rằng thực phẩm sẽ làm giảm nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên, sống với chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp làm giảm đáng kể các tác nhân có thể mắc bệnh.

tag: