Hối tiếc muộn màng khi yêu sai người

435
Yêu sai người

Tôi, một cô gái 22 tuổi đã lập gia đình và có một cuộc sống không mấy là hạnh phúc. Cuộc đời tôi nếu không yêu sai người thì sẽ không phải gặp phải bất hạnh như bây giờ. Chỉ vì một phút bồng bột của tuổi trẻ đã khiến tôi mắc phải một sai lầm nghiêm trọng.

Yêu sai người liệu có sai như tên gọi của nó?

Câu chuyện của tôi bắt đầu từ năm nhất đại học, từ một cô gái từ miền quê lên Sài Gòn sinh sống và học tập. Ở quê tôi yên bình bao nhiêu thì Sài Gòn lại tấp nập bấy nhiêu. Cứ ngỡ mình có thể thích nghi nhanh được với môi trường ở đây và tập trung học hành. Nhưng không! Suốt một học kỳ 1 trôi qua, điểm của tôi liên tục bị thụt lùi. Vốn ít giao tiếp với mọi người bên ngoài nên tôi cũng không có nhiều bạn bè.

Vừa buồn chán, lại thất vọng về bản thân mình quá nhiều. Tuấn, đưa bạn ngồi chung bàn là người mà luôn quan tâm chia sẻ mọi cảm xúc của mình. Nhưng có lẽ tôi lại chỉ coi Tuấn là bạn thân của mình. Mặc dù tình cảm cậu ấy dành cho tôi là thật.

Yêu sai người liệu có hạnh phúc không?
Yêu sai người liệu có hạnh phúc không?

Yêu sai người! Câu chuyện của tôi

Trên tôi 1 khóa, Vũ là một người năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động của trường lớp. Với vẻ ngoài đẹp trai, phong lưu luôn là hình mẫu của các cô gái. Và tôi cũng vậy, anh chính là người mà tôi luôn nghĩ tới.

Dù là nhân vật có tiếng tăm ở trường, nhưng ít khi nào tôi được gặp anh. Tình cờ biết được trang cá nhân của anh trên facebook, tôi chủ động nhắn tin. Và kết quả cũng rất bất ngờ, anh trả lời lại rất nhanh. Qua mấy lần nhắn tin còn rủ tôi đi ăn uống, chơi trò chơi rất thú vị. Cứ nghĩ anh là người tử tế không lợi dụng nên tôi cũng không mảy may ý kiến xung quanh. Nhưng có lẽ tôi đã sai từ đây!

Vì tin tưởng anh quá nhiều, trong một lần nhân dip sinh nhật anh. Tôi cũng tới chúc mừng, anh rủ tôi đi dạo trên cầu qua đêm. Mặc dù con gái đi qua đêm là không hề tốt. Biết là vậy mà không hiểu sao lúc đó tôi lại đồng ý.

Có thể bạn quan tâm:

Yêu sai người liệu có hạnh phúc không?
Yêu sai người liệu có hạnh phúc không?

Đến đây có lẽ vẫn nhiều người thắc mắc tại sao tôi tự nói mình “yêu sai người”?

Câu chuyện chưa dùng lại ở đó, khi chúng tôi đi dạo trên cầu anh nói với tôi. “Giờ chắc em cũng đã mệt rồi, trời lại khuya nữa, về nhà lại xa. Hay mình thuê khách sạn ngủ lại nhé”. Tôi nghĩ anh hiền lành vả lại đi cả ngày tôi cũng rất mệt. Nên cũng gật đầu đồng ý.

Cũng không ngờ trong chính đêm đó, anh lại lợi dụng lúc tôi ngủ mà quan hệ. Qua ngày hôm sau, mọi chuyện lại diễn ra như bình thường. Tôi cũng nghĩ 1 lần chắc không sao, anh cũng sẽ là chồng mình sau này mà. Giờ nói ra cũng sẽ bị ảnh hưởng, mọi người chê cười, đã nhắc mà tại sao không nhớ…

Qua hai tháng sau, biết mình mang thai. Mặc dù nói với anh nhưng anh vẫn đối xử với tôi như bình thường. Hai đứa ra thuê một phòng riêng, vì ngại với bạn bè cái bầu ngày càng to. Tôi quyết định nghỉ học mà không cho người nhà biết.

Là con trai, anh vẫn tiếp tục tới trường. Anh nói với tôi rằng “chỉ còn mấy tháng nữa anh đi Nhật, ba năm sau anh sẽ trở về và cưới em”.  Ba năm không quá dài nhưng cũng sẽ không quá ngắn. Không có gì chắc chắn là anh sẽ không thay đổi! Tôi gọi nói cho ba mẹ, lúc đó tôi biết ba mẹ rất buồn. Vì thương con thương cháu mà phải gọi điện báo cho gia đình kia. Tổ chức một lễ cưới nho nhỏ.

Yêu sai người liệu có hạnh phúc không?
Yêu sai người liệu có hạnh phúc không?

Yêu sai người!

Dù lúc đó kết hôn, nhưng tình cảm hai đứa lại không thể tốt như trước. Ba mẹ chồng cũng không đón tôi về nhà. Anh sang Nhật du học cũng đã hơn 1 năm nhưng rất ít nhắn tin và quan tâm tôi như trước. Liệu rằng tôi có yêu sai người?

Còn về Tuấn, khi biết tôi đã có chồng nên cũng chỉ coi tôi như một người bạn tốt. Người ta thường khuyên rằng lựa thì lựa người yêu mình chứ đừng chọn người mình yêu. Bởi không ai có thể nói trước được điều gì.

Tuổi trẻ là những ngày bồng bột, phải trải qua mới biết có quá nhiều sai lầm. Thời gian có thể lấy đi tất cả nhưng cũng sẽ cho bạn những điều ý nghĩa. Sống sao để cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mới là điều quan trọng…

Categories: Tâm sự, Sống khỏe mỗi ngày