Khám phá những lợi ích cây húng tây mang lại

160

Húng tây không chỉ là một trong các loại thảo mộc dùng để nấu nướng phổ biến nhất hiện nay, nó cũng có một lịch sử dài, được sử dụng như chữa bệnh trong y học. Quay trở lại thời kỳ La Mã, nó đã được sử dụng để ngăn ngừa ngộ độc và đưa vào phòng tắm để ngăn chặn triệu chứng đột quỵ. Trước khi thuốc kháng sinh được khám phá thì húng tây là loại thuốc kháng sinh tốt nhất. Nghe qua những điều mà phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo giới thiệu về húng tây chắc hẳn bạn đang rất tò mò là loại cây này còn có những lợi ích nào nữa phải không? Nếu bạn muốn biết thêm về loại cây này thì hãy xem qua bài viết sau nhé.

Húng tây

1. Chống viêm họng

Dầu húng tây là một trong những, kháng sinh tự nhiên mạnh nhất, làm cho nó trở thành một vũ khí khá hiệu quả để chống lại bệnh viêm họng. Chất carvacrol của nó là một lý do chính giúp nó đứng hàng đầu các loại dầu trị viêm họng.

viêm họng

2. Giảm huyết áp và cholesterol

Việc uống húng tây đã được chứng minh có thể hạ huyết áp, điều này khiến cho nó là một thảo dược tuyệt vời cho bất cứ ai bị triệu chứng cao huyết áp. Một nghiên cứu ở động vật đã phát hiện rằng chiết xuất của húng tây có thể giảm đáng kể tỷ lệ cao huyết áp. Chiết xuất này cũng đã được chứng minh là làm giảm hàm lượng cholesterol, triglyceride  trong máu. Thay vì ăn những loại thức ăn không có lợi cho sức khỏe của bạn thì bạn giờ đây đã có thể thêm húng tây vào thực đơn hàng ngày.

Giảm huyết áp nhớ húng tây

3. Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

Húng tây có khả năng không chỉ để ngăn ngừa nhiễm bẩn thực phẩm, mà nó còn để khử trùng thực phẩm làm cho thực phẩm sạch sẽ. Trong một số nghiên cứu được công bố trong tạp chí Thực phẩm Vi sinh vật , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tinh dầu của thảo mộc này có khả năng khử trùng rau diếp nhiễm vi khuẩn Shigella , một loại vi khuẩn gây ra những bệnh về tiêu hóa.

Kết quả hình ảnh cho ngộ độc thực phẩm

4. Giúp cho bạn có được cảm xúc tốt

Các carvacrol tìm thấy trong loại dược thảo này đã được nghiên cứu và chứng minh là có một số rất tích cực tác động tốt đến tâm trạng của bạn. Nghiên cứu công bố năm 2013 cho thấy, khi carvacrol được dùng trong bảy ngày liên tiếp với động vật, nó đã có thể tăng cả dopamine và serotonin cấp trong vỏ não trước trán và vùng hippocampus. Dopamine và serotonin là hai dẫn truyền thần kinh quan trọng khi nói đến tâm trạng của bạn. Chính vì thế mà bạn hãy nhanh chóng dùng húng tây để cải thiện tâm trạng của bạn nhé.

>> viêm âm đạo

5. Có thể ngăn ngừa ung thư

Các thuộc tính trong thảo dược này đã được chứng minh là để chống lại các khối u do ung thư gây nên. Cụ thể hơn, carvacrol là một thành phần chính của tinh dầu có các thuộc tính chống khối u, làm cho cây này trở thành một thực phẩm chống ung thư hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho ung thư

 

6. Là liều thuốc chữa bệnh viêm phế quản

Húng tây đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị ho và viêm phế quản. Một nghiên cứu được tiến hành bởi các chuyên gia tại Internal Medicine và Pneumology ở Đức cho biết húng tây có thể điều trị răng miệng và các bệnh liên quan đến cổ họng. Tất cả những nghiên cứu này đều kết luận rằng húng tây có thể trị ho và viêm phế quản hiệu quả nhờ những hoạt chất kháng viêm có trong loại thảo dược này. Trước khi con người tìm ra kháng sinh thì húng tây được cho là điều trị ho và viêm phế quản hiệu quả nhất.

Kết quả hình ảnh cho viêm phế quản

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng đã giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích về húng tây, loại cây, thảo dược có giá trị cao. Nếu bạn thấy hết tiềm năng của húng tây thì bạn sẽ có thể sử dụng ngay nó để cảm nhận kết quả tuyệt vời mà nó mang lại.