Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Amla

746

Trái cây nhỏ bé có vitamin C hơn bất kỳ trái cây khác. Nó là nhỏ nhưng lớn chất dinh dưỡng. Bạn đã nghe nói về Ayurveda? Nó là một hệ thống Ấn Độ bản địa cổ xưa của chữa bệnh và y học.

Một phần lớn của y học xuất phát từ trái cây nhỏ được gọi là trái cây Amla, Amalaki  hoặc Ấn Độ ruột.

Trái cây mạnh mẽ này đã được sử dụng ở Ấn Độ trong hơn 5.000 năm để giúp trẻ hóa và tăng cường khả năng miễn dịch, trong số những thứ khác. Amla là một loại trái cây theo mùa mà có sẵn trong những tháng mùa đông ở Ấn Độ, nơi nó mọc hoang trong các khu rừng nhiệt đới, và có màu vàng và xanh lá cây.
Amla là một nguồn tuyệt vời của vitamin và chất dinh dưỡng, và, như với hầu hết các loại quả mọng, nó cũng có một số lượng chất chống oxy hóa như polyphenol, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư thoái hóa.Amla được cho là có polyphenol hơn 30 lần so với rượu vang đỏ.

Nó cũng rất giàu vitamin C, và, trên thực tế, nước ép của nó có thể có nhiều hơn lên đến mười lần vitamin C hơn nước cam tươi! Tập trung lớn của các vitamin có nghĩa là nó được chuẩn bị không mất bất kỳ loại vitamin quan trọng bằng thời gian bạn uống nó.

Có một số lợi ích cho sức khỏe của bạn để được thu được từ trái cây Indian nhỏ bé này, và đây chỉ là một số trong số họ:

  1. Đau bụng

Đó là đặc tính kháng viêm có thể giúp đỡ với bệnh dạ dày như đau, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, nhiễm trùng, và tiêu hóa.

  1. Bệnh tiểu đường

Amla có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện các chức năng của gan và tuyến tụy của bạn. Nếu bạn ăn hoặc tiêu thụ Amla thường xuyên nó có thể làm giảm lượng đường ở những người bị bệnh tiểu đường loại hai bằng cách điều tiết tự nhiên của insulin trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phương thuốc này là hiệu quả hơn các loại thuốc tiểu đường truyền thống và xử lý khác.

  1. Giải độc gan

Amla có thể giúp làm sạch gan của bạn, đặc biệt nếu bạn đã dùng ma túy cho một căn bệnh như bệnh lao.

  1. Điều trị ung thư và ngăn ngừa

Chất chống oxy hóa đã được chứng minh để đóng một vai trò quan trọng trong điều trị ung thư, và ngay cả trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư. Với đặc tính chống viêm của nó, Amla có thể làm giảm số lượng thiệt hại cho các tế bào.

  1. Điều trị da

Một lần nữa, do đặc tính chống viêm của nó, Amla là rất tốt trong việc điều trị bệnh về da như mẩn ngứa, mụn nhọt, mụn trứng cá và viêm da khác.

  1. Tăng trưởng tóc

Sử dụng Amalaki bột trên đầu của bạn (trộn với một ít nước ấm) để kích thích tăng trưởng tóc. Để đó trong một giờ, trước khi rửa ra và bạn sẽ nhận thấy những ảnh hưởng nếu bạn làm điều này thường xuyên.

  1. Tuyệt vời cho da, tóc và móng tay của bạn

Một điều trị tự nhiên tuyệt vời trong cuộc chiến chống gàu, Amalaki cũng khuyến khích sự tái sinh của các mô trên khắp cơ thể của bạn, và đặc biệt là trong các lĩnh vực như da, tóc và móng tay của bạn. Đây là lý do tại sao bạn thường có thể tìm thấy nó trong các thành phần cho mái tóc và khuôn mặt của sản phẩm.

Làm thế nào để sử dụng …

Bạn có thể sử dụng hoặc tiêu thụ alma tươi, alma khô hoặc bảo quản cũ. alma tươi là ngon và thơm và với một số ớt đỏ là một món ăn tuyệt vời hoặc ngon như một phần của món salad hoặc các bữa ăn. Với alma tươi bạn cũng có thể làm cho nước trái cây tươi cũ, mà là một cách tuyệt vời để tiêu thụ trái cây.alma khô có thể được rắc lên trên các bữa ăn cùng với một số gừng và muối, và là một cách tuyệt vời của việc đưa sự tốt lành của trái cây trong tất cả mọi thứ bạn ăn. alma bảo quản là một cách tốt đẹp để luôn có trái cây để bàn, kỹ thuật này sẽ nhìn thấy thành quả cuối cùng cho tháng và vẫn còn ngon.