Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của vỏ dứa

169

Chúng tôi tất cả tình yêu dứa. Nhưng, không phải tất cả mọi người biết rằng, bên cạnh dứa các vỏ dứa có giá trị dinh dưỡng là tốt. Đây là lý do tại sao bạn không nên vứt vỏ nữa.

Dứa rất giàu vitamin C và mangan. Họ cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và bromelain (một enzyme).
Mangan là quan trọng đối với hệ thống phòng thủ chống oxy hóa. Dứa cũng giàu thiamin và vitamin B, mà là tốt cho sản xuất năng lượng.
Dứa là lý tưởng cho chế độ ăn kiêng, vì nó không có cholesterol, không có chất béo và có rất ít natri.Một tách miếng dứa chỉ chứa 82 calo.

dua-va-loi-ich-suc-khoe

Sức khỏe tài sản giá trị của Dứa

  1. Chống viêm

Dứa là nguồn dinh dưỡng duy nhất của bromelain. Cốt lõi của trái cây có nồng độ cao nhất của bromelain, nhưng nó cũng nằm trong toàn bộ trái cây. Do đặc tính chống viêm của nó, bromelain rất hữu ích trong việc điều trị chấn thương thể thao và để giảm đau.

  1. Đặc tính chống ung thư

Bromelain có tiềm năng để làm việc như một đại lý để chiến đấu thành công ung thư, cho thấy các nghiên cứu mới nhất. Dứa làm việc cùng với hóa trị, trong ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư.Ngoài ra, nó có chứa beta-carotene, trong đó bảo vệ từ tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

  1. Lợi ích với trái tim

Vitamin C bảo vệ chống lại bệnh tim. Rất nhiều nghiên cứu, từ Phần Lan đến Trung Quốc, cho thấy vitamin C trong lượng cao làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.

  1. Phòng ngừa đục thủy tinh thể

Vitamin C cũng có một vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ thị lực. Một lượng cao của Vitamin C làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, một nghiên cứu gần đây cho thấy.

  1. Khả năng sinh sảndua

Dứa là đầy đủ với các khoáng chất và vitamin, bao gồm vitamin C, đồng, beta carotene, acid folic và kẽm. Nhiều người trong số các vitamin làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ và nam giới.

  1. Hen suyễn

Trong quá trình tiêu hóa, beta carotene từ dứa được chuyển hóa thành vitamin A. Một số nghiên cứu cho thấy beta carotene có thể làm giảm cơ hội của tập thể dục – hen do.

  1. Viêm xương khớp

Do đặc tính chống viêm của nó, một số nghiên cứu cho rằng loại quả này có thể hữu ích trong điều trị viêm xương khớp.

Đây là công thức mà bạn cần có vỏ cũng như:

Thành phần cần thiết:
• Lọc 1L nước
• 1 trái dứa với vỏ
• Chất làm ngọt cho hương vị.

Chuẩn bị:
• Đầu tiên rửa da dứa tốt. Gọt vỏ dứa và tách vỏ, loại bỏ các trái cây và vương miện.
• Đun sôi vỏ với một số bột dứa. Hãy để nó nguội và pha loãng nó với một lít nước. Bạn có thể thêm chất ngọt cho hương vị tốt hơn.
• Lọc nước trái cây và tiêu thụ nó.