Nhanh tay bỏ túi những bí kíp giúp bà bầu dưỡng thai an toàn

300

Thiên chức làm mẹ của người phụ nữ được khẳng định qua việc mang thai và sinh con. Hạnh phúc khi đứa con mình sinh ra khỏe mạnh không bị bất cứ dị tật bẩm sinh nào. Khi ấy bạn sẽ làm cho không những chồng bạn hạnh phúc mà chính bạn cũng hạnh phúc nữa. Để sinh ra được một đứa con không bị dị tật bẩm sinh thì bạn nên biết những cách dưỡng thai an toàn trong thời gian mang thai. Để giúp chị em hiểu thêm về vấn đề này, phòng khám phụ khoa xin chia sẻ qua bài viết sau.

Thường thì bà bầu nên chú ý dưỡng thai trong 3 tháng đầu để tránh những dị tật cho thai nhi. Việc dưỡng thai an toàn trong 3 tháng đầu tiên của thai kì rất quan trọng, vì trong 3 tháng này sẽ là ba tháng định hình hình hài cho thai nhi phát triển về sau, do đó bà bầu nên quan tâm hơn đến việc dưỡng thai trong lúc này.

Dưỡng thai dành cho bà bầu

Khám thai định kì

Việc khám thai định kì không chỉ làm trong 3 tháng đầu của thai kì mà phải làm suốt trong quá trình mang thai. Đây là cách dưỡng thai tốt nhất mà các bà bầu nên làm định kì nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi và cũng nhằm mục đích là để theo dõi xem thai nhi có bị dị tật gì hay không nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời.

Khám thaii định kì là phương pháp dưỡng thai hiệu quả

Tránh hoạt động mạnh.

Trong 3 tháng đầu thai kì còn chưa định hình hay là bám chắc vào tử cung. Do đó các bà bầu cần tránh những hoạt động mạnh như leo cầu thang, mang vác nặng, làm việc quá sức…nếu làm những việc này thì có thể sẽ dẫn đến xảy thai. Thai nhi chưa bám chắc vào tử cung nên bất kì hoạt động mạnh nào cũng có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Bảo vệ giấc ngủ của bà bầu

Sự thay đổi hormone khi mang thai cùng với cảm giác lo lắng có thể khiến mẹ bầu cảm thấy khó ngủ trong 3 tháng đầu. Ngoài ra, ốm nghén cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng giấc ngủ của mẹ bầu trong giai đoạn này. Để tránh tình trạng mất ngủ khi mang thai, bạn nên tránh những món chiên, rán đầy dầu mỡ trước khi đi ngủ. Thay vào đó, một ly sữa nóng sẽ giúp mẹ bầu có một giấc ngủ ngon hơn.

Hạn chế uống quá nhiều nước vào buổi tối. Điều này sẽ làm tần suất ghé thăm nhà vệ sinh của bạn tăng lên, và sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Giấc ngủ của bà bầu cũng quan trọng trong việc dưỡng thai

Chăm sóc làn da

Làn da của bà bầu cũng rất nhạy cảm, khi mang thai da của chị em phụ nữ cũng rất dễ phản ứng lại với những thay đổi của môi trường. Do đó cần có những bí quyết làm đẹp da giữ da tươi trẻ để sau khi sinh thì bạn sẽ không phải cảm thấy xấu hổ vì làn da.

Nên tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng dành cho bà bầu

Không chỉ 3 tháng đầu tiên mà trong suốt 9 tháng mang thai, mẹ bầu nên duy trì một chế độ tập luyện liên tục để tăng cường sức khỏe và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra trong thai kỳ. Theo nghiên cứu, những mẹ bầu thường xuyên vận động khi mang thai sẽ vượt cạn dễ dàng và nhanh chóng hơn những mẹ bầu “lười” tập thể dục.

Đi bộ nhẹ nhàng là hoạt động lý tưởng cho mẹ bầu trong giai đoạn này. Đi bộ sẽ không làm bạn quá mệt mỏi và có thể thích hợp với hầu hết tình trạng sức khỏe của mẹ bầu. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa để nhận được những lời khuyên hợp lý.

Tránh làm việc quá sức

Làm việc quá sức là một trong những nguyên nhân gây hại cho bà bầu. Bà bầu không nên làm việc quá sức vì như thế sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Thai nhi phụ thuộc vào bà bầu trong suốt quá trình mang thai, do đó bất cứ thứ gì mà bà bầu làm đều có ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Xem thêm:

Phòng khám phụ khoa Hồ Chí Minh

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cũng khá quan trọng.

Trong 3 tháng đầu của thai kì, bà bầu nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng không nên kiêng bất cứ thứ gì, vì chế độ dinh dưỡng như thế sẽ giúp cho thai nhi phát triển bình thường.

Bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bà bầu nhằm giúp cho các bà bầu có được những bí kíp tốt nhất về dưỡng thai để sinh con khỏe mạnh không bị bất kì vấn đề gì. Vì thế các bà bầu nên dành thời gian đọc qua bài viết này để tích lũy cho mình những bí kíp bổ ích cho bản thân mình.