Những bài tập giảm cân hữu ích

810

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vấn đề làm đẹp đang được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt là làm đẹp cho vóc dáng. Có rất nhiều chị em phụ nữ tốn thời gian đến các phòng tập nhưng hiệu quả mang lại không cao. Đơn giản thì hãy nghĩ tới những bài tập giảm cân đơn giản và hữu ích, những bài tập này không quá phức tạp, chỉ cần bạn kiên trì theo đuổi tập luyện thường xuyên thì sẽ có một thân hình chuẩn cân đối.

1. Chạy bộ một trong những bài tập giảm cân đơn giản, hiệu quả.

Nếu bạn không có thời gian đến các phòng tập thì hãy dành ra một ít thời gian để chạy bộ, không nhất phải chạy với quãng đường dài mới là tốt, chỉ cần bạn chọn một quãng đường phù hợp, có thể là ngắn thôi như xung quanh nhà bạn, con hẻm, khu phố gần nhà bạn hay là một công viên gần nhà bạn.

Quãng đường chạy ngắn nhưng bạn chạy đi chạy lại nhiều vòng trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ, như vậy khi chạy bộ các bộ phận trong cơ thể bạn đều hoạt động sinh ra một lượng nhiệt rất lớn đủ để đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể bạn, đặc biệt khi chạy bộ thì lượng mỡ thừa dễ bị đốt cháy nhất là ở vùng đùi, vùng eo. Chạy bộ thì quá dễ dàng đối với mọi người, khi chạy bộ bạn không cần gắng sức chạy, chỉ cần nhịp nhàng, phân phối đều sức thì bạn sẽ chạy được nhiều vòng mà không tốn nhiều sức lực.

thien-chay-bo

2. Lắc vòng đơn giản, dễ thực hiện.

Bạn không có thời gian để ra đường chạy bộ xung quanh nhà, hay ra công viên chạy bộ thì bạn có thể sắm cho mình một chiếc vòng để trong nhà, để những thời gian rảnh rỗi bạn có thể dùng nó để lắc. Kích thước của chiếc vòng trong bài tập này rất quan trọng, nếu bạn chọn chiếc vòng quá to thì bạn sẽ tốn rất nhiều sức mới có thể tập luyện được, điều này sẽ khiến cho bạn nhanh chóng nản chí  và không thể kiên trì tập luyện. Còn nếu bạn chọn chiếc vòng quá nhỏ thì bạn sẽ không thể chui qua vòng thực hiện bài tập này được, điều này cũng sẽ không tốt cho bạn. Khi luyện tập bằng cách lắc vòng thì bài tập giảm cân này sẽ đốt cháy mỡ thừa nhiều tập trung tại vùng bụng và eo của bạn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 20-30phút cho bài tập giảm cân này.

3. Giảm cân bằng bơi lội.

Ai cũng biết bơi lội rất tốt cho sức khỏe, bơi lội có thể giúp bạn giảm cân tốt, đồng thời cũng giúp bạn giải tỏa những mệt mỏi căng thẳng sau những giờ làm việc. Bơi giúp đốt cháy một phần lớn calo tại vùng đùi và cánh tay, đây là những nơi cũng thường tích tụ mỡ thừa nhiều. Sau khi bơi bạn có thể ăn nhẹ để lấy lại sức, lưu ý trong quá trình giảm cân bằng bơi bạn nên ăn ít những thực phẩm có chứa bột, đường, nếu bạn ăn nhiều quá thì quá trình giảm cân của bạn sẽ mất hết tác dụng.

boi-loi

4. Bài tập gập bụng.

Đây là bài tập khá đơn giản bạn chỉ cần nằm ngửa để 2 tay ra sau đầu, sau đó từ từ nâng người của bạn theo tư thế đang ngồi rồi từ từ gập người cho đầu của bạn gần sát với đầu gối, làm đi làm lại động tác này nhiều lần trong vòng 20-30 phút. Bài tập giảm cân này giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tập trung tại vùng bụng và vùng eo của bạn.

gap-bung

Qua bài viết trên chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có cho mình một số bài tập giảm cân hữu ích, không tốn nhiều thời gian của bạn, thậm chí còn rất đơn giản để bạn thực hiện. Kiên trì tập luyện luôn là điều chúng tôi khuyên bạn khi thực hiện những bài tập giảm cân này, nếu bạn kiên trì thì hiệu quả giảm cân là rất lớn, bạn có thể giảm được từ 2-3kg.

Những bài tập giảm cân hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

Các tác hại của việc ăn kiêng quá mức.

Phương pháp giảm canh nhanh hiệu quả cho chị em phụ nữ.