Những cách làm thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày

309

Bạn đang có những thói quen ăn uống không lành mạnh, những thói quen này có nguy gây hại cho sức khỏe của bạn, thậm chí là khiến cho bạn mắc những căn bệnh nguy hiểm không thể chữa khỏi. Nếu bạn muốn thay đổi những thói quen ăn uống không lành mạnh này thì hãy cùng phòng khám phụ khoa thành phố Hồ Chí Minh khám phá nhé.

1. Không nên bỏ bữa ăn sáng

Nếu bạn là người có thói quen ăn sáng qua loa hay thậm chí là bỏ bữa ăn sáng thì bạn nên từ bỏ thói quen này ngay. Bữa ăn sáng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì bữa ăn sáng nếu bạn ăn đầy đủ thì nó sẽ cung cấp dinh dưỡng cho một ngày làm việc mệt mỏi, vất vả. Đừng thấy ở nước ngoài bữa ăn sáng khá đơn giản mà bạn bắt chước ăn qua loa nhé. Ở nước ngoài họ thường ăn sáng bánh mì, 1 trái trứng và một li sữa là khá đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc vất vả.

Ăn sáng là một thói quen ăn uống tốt

2. Nên  uống thật nhiều nước.

Bạn là người không thường xuyên uống nước hay là chỉ dựa vào nước có trong các thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày thì có lẽ bạn nên thay đổi ngay. Vì đây là những thói quen khiến cho cơ thể bạn mất nước trầm trọng. Theo khuyến cáo thì một ngày, 1 người trung bình phải uống từ 2 lít nước trở lên mới đủ nước để cung cấp cho cơ thể. Nếu bạn uống ít hơn mức này thì cơ thể bạn sẽ khô héo dần như một cái cây không được cung cấp đủ nước và từ đó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Uống nước cũng là một thói quen ăn uống tốt

3. Ăn vặt nhưng có chừng mực

Như đã biết thì chị em phụ nữ được coi là những người ăn vặt hàng đầu. Chị em phụ nữ khi được hỏi kể tên những món ăn vặt thì họ nói rất rành về những món ăn này. Ăn vặt không có nghĩa là hoàn toàn có hại cho sức khỏe, nhưng bạn ăn vặt toàn là những thức ăn ngọt, chứa nhiều chất đường bột thì bạn sẽ có nguy cơ bị béo phì và tiểu đường.

Thói quen ăn uống

4. Đừng cố gắng dồn quá nhiều thức ăn vào 3 bữa chính

Hàng ngày chúng ta đều ăn tổng cộng là 3 bữa chính: sáng, trưa, tối. Nếu bạn cảm thấy thức ăn mà bạn ăn trong 3 bữa chính là quá nhiều thì bạn có thể chia nhỏ 3 bữa chính này thành những bữa ăn phụ để thực phẩm mà bạn cung cấp cho cơ thể vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là định hướng cho một thói quen ăn uống tốt.

Xem thêm:

Phòng khám phụ khoa

5. Nên ăn đúng giờ, đúng bữa

Cho dù bạn là người bận rộn đến đâu thì cũng nên ăn đúng bữa, không bỏ bữa hoặc dồn 2 bữa vào làm một. Làm như thế bạn sẽ bắt bao tử làm việc quá sức, nếu như bao tử không làm việc quá sức thì bạn cũng sẽ bị đau bao tử, nếu tình trạng đau bao tử kéo dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho bao tử của bạn. Hãy tập ngay thói quen ăn uống này để cho bao tử của bạn làm việc không vất vả nhé.

6. Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng thay cho những bữa chính.

Có một số bạn muốn giảm cân để có thân hình như ý muốn đã sử dụng thực phẩm chức năng có chức năng giúp giảm cân. Khi sử dụng những loại thực phẩm này sẽ có tác dụng làm cho bạn no giả tức là không cần ăn gì mà vẫn thấy no. Nếu bạn lạm dụng những loại thực phẩm chức năng này hậu quả sẽ rất nghiêm trọng đấy. Một thời gian dài cơ thể bạn không được cung cấp những chất dinh dưỡng từ thiên nhiên sẽ sinh ra nhiều bệnh mà bạn không thể lường trước được.

Nước đông trùng chai nhỏ 100ml Bio-Science Dongchoonghacho

7. Nên ăn chất xơ

Có nhiều người nghĩ rằng chất xơ là không cần thiết cho cơ thể, nhưng thật ra là bạn đã nhầm rồi. Chất xơ tuy cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ trong một ngày, nhưng thiếu chất xơ thì sẽ dẫn đến táo bón, nếu táo bón lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

bệnh ung thư tử cung

Qua đây bạn đã thấy được bạn nên thay đổi thói quen ăn uống như thế nào rồi. Có những thói quen mà bạn tưởng chừng như là rất bình thường, không có hại gì cho cơ thể, nhưng thực chất là bạn đang ngấm ngầm phá hoại cơ thể của bạn. Chính vì thế hãy nhanh chóng làm theo những gì chúng tôi mách bạn nhé.