Những điều bạn nên biết khi thiếu quan hệ tình dục

3119

Quan hệ tình dục hiện nay đã và đang ngày càng phổ biến, thậm chí nó còn trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của các cặp đôi. Nếu một ngày mà bạn không còn có thể quan hệ tình dục, hay bị mất đi khả năng quan hệ tình dục thì sao? Hôm nay phòng khám phụ khoa Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé.

Quan hệ tình dục

Bạn sẽ cảm thấy lo lắng hơn. 
Quan hệ tình dục giúp cho bạn cảm thấy thư giãn. Các nhà nghiên cứu Scotland phát hiện những người kiêng quan hệ tình dục phải vật lộn để đối phó với các tình huống căng thẳng như nói trước công chúng, so với những người có quan hệ ít nhất một lần trong khoảng thời gian 2 tuần.  Trong khi quan hệ tình dục não bạn sẽ tiết ra chất endorphin và oxytocin, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt căng thẳng.

căng thẳng lo lắng khi không quan hệ tình dục thường xuyên

Đối với nam dễ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Người ngừng quan hệ tình dục có thể bỏ lỡ những lợi ích mà quan hệ tình dục mang lại cho tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu được trình bày tại Hoa Kỳ tìm thấy những người đàn ông thường xuyên quan hệ  thì giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Bởi vì khi xuất tinh thường xuyên thì sẽ ngăn chặn được sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Bạn dễ bị cảm lạnh cảm cúm.

Ít quan hệ tình dục có thể làm hệ miễn dịch của bạn bị giảm sút. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes-Barre, Pennsylvania tìm thấy những người có quan hệ tình dục một lần hoặc hai lần một tuần sẽ kích thích tăng 30%  immunoglobulin A (IgA), so với những người có quan hệ tình dục ít hoặc không bao giờ. IgA là một trong những miễn dịch của cơ thể bảo vệ chống lại virus. Nếu như hệ miễn dịch của bạn suy yếu thì ngay cả những bệnh thông thường như cảm lạnh cảm cúm bạn cũng sẽ mắc phải và khó có thể khỏi bệnh nhanh chóng.

Tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương

Nam giới có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giảm được chứng rối loạn cương dương(trên bảo dưới không nghe), theo một nghiên cứu được công bố trên  tạp chí American Journal of Medicine, các tác giả của nghiên cứu cho thấy rằng cậu nhỏ của nam giới quan hệ tình dục thường xuyên cũng là một cách để cho cậu ấy nghe lời và đồng thời cũng giúp cho cậu nhỏ tập thể dục thường xuyên. Quan hệ thường xuyên cũng giúp cho cặp đôi dễ dàng tìm thấy hưng phấn cho những lần quan hệ sau.

Hưng phấn trong quan hệ tình dục là cảm giác khi nam giới xuất tinh, lúc này hưng phấn bắt đầu từ người đàn ông và lan truyền qua người phụ nữ. Đây cũng có thể gọi là cảm giác lên đỉnh dành cho cả 2.

Rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục

Làm chị em phụ nữ có cảm giác chán.

Nếu như người phụ nữ không quan hệ thường xuyên thì họ sẽ có cảm giác chán nản, qua đó họ có thể mất dần hưng phấn trong những lần quan hệ sau nếu có. Cảm giác chán này bắt nguồn từ quan hệ tình dục giúp họ thư giãn, bớt căng thẳng sau những giờ làm việc vất vả. Chị em phụ nữ ngoài đi làm ngoài xã hội, họ còn về nhà nội trợ, nếu như không được thư giãn thì họ sẽ có thể chán nản, dẫn đến trầm cảm nặng nề. Vì vậy cánh mày râu hãy quan tâm nhiều hơn về vấn đề tình dục để chị em phụ nữ không phải rơi vào tình trạng như thế này.

Kết quả hình ảnh cho quan hệ tình dục

Bài viết này quả thật là có ích, nó giúp cho bạn biết được không quan hệ tình dục thường xuyên thì sẽ có những hậu quả gì. Quan hệ tình dục là một biện pháp duy trì nòi giống, đồng thời cũng giúp cho bạn cảm thấy thư giãn, vậy thì mỗi tuần bạn hãy dành thời gian quan hệ tình dục ít nhất là khoảng 3 lần nhé.