Những điều bạn nên biết về bệnh giang mai một loại bệnh xã hội phổ biến

222

Hiện nay có nhiều bệnh xã hội đang rình rập tất cả chúng ta. Một trong những loại bệnh xã hội phổ biến đó là bệnh giang mai. Giang mai hiện nay cũng có số người mắc bệnh khá cao. Như vậy chứng tỏ rằng tốc độ lây lan của bệnh này cũng khá cao. Để tìm hiểu về bệnh này chi phí chữa viêm âm đạo sẽ chia sẻ cho bạn thông qua bài viết sau.

Bệnh giang mai

Tìm hiểu về bệnh giang mai

Giang mai là bệnh như thế nào?

Hiện nay như được biết giang mai là một bệnh hoa liễu cổ đã có mặt cách đây từ rất lâu. Giang mai được xếp vào loại bệnh lây lan qua đường tình dục phổ biến nhất. Nó và bệnh lậu được xem là hai loại bệnh lây lan qua đường tình dục chủ yếu.

Bệnh này do vi khu[ẩn có tên là Treponema pallidum gây nên. Bệnh giang mai được xem như là một loại bệnh lây lan qua đường tình dục với tốc độ nhanh. nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì rất có thể bệnh giang mai sẽ lây lan nhanh hơn.

Bệnh giang mai 1

Nguyên nhân nào gây nên bệnh giang mai?

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh giang mai, đây là những nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh này:

  • Quan hệ tình dục bừa bãi: 

Hiện nay quan hệ tình dục ngày càng phổ biến. Vì lí do này mà có những người đã bất chấp để quan hệ tình dục bừa bãi. Quan hệ tình dục bừa bãi sẽ giúp cho vi khuẩn gây bệnh giang mai có cơ hội lây lan sang người khác. Con đường tình dục là con đường lây lan thích hợp cho virus giang mai.

  • Lây nhiễm từ mẹ sang con: 

Nếu như phụ nữ mắc bệnh giang mai trong thời kì mang thai thì rất có thể sẽ lây qua cho con. Khi bị bệnh này thì người phụ nữ không nên mang thai. Hãy chữa trị cho hết bệnh rồi hãy mang thai. Đây là cách để phòng tránh bệnh lây nhiễm từ mẹ sang con.

  • Lây qua đường máu

Bệnh giang mai cũng có thể lây qua đường máu. Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh giang mai là cách lây lan của virus này.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Những triệu chứng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh từ 3-4 tuần. Trong thời gian ủ bệnh thì người bệnh thường không có bất kì triệu chứng nào rõ rệt. Qua thời gian ủ bệnh này thì người bệnh mới có những triệu chứng rõ ràng.

Bệnh giang mai có rất nhiều triệu chứng nhưng đây là những triệu chứng cơ bản giúp nhận ra bệnh này:

  • Nổi mụn toàn thân:

Đây có thể được xem là triệu chứng dễ nhầm lẫn với những bệnh khác. Nhưng nếu để ý kĩ có thể thấy mụn sẽ nổi cả ở bộ phận sinh dục. Ở nam thì mụn sẽ nổi tại bao quy đầu, còn ở nữ thì mụn sẽ nổi tại âm đạo.

  • Gôm giang mai:

Là những khối u nhỏ sùi lên trên bề mặt da, đặc biệt là ở bộ phận sinh dục. Những khối u nhỏ này gọi là gôm giang mai. Gôm giang mai hình thành rất chắc trên da, và sau đó từ từ mềm ra, gây loét. Nếu có nhiều gôm giang mai là bệnh đã tiến triển nặng.

  • Củ giang mai:

Là những vết tổn thương trên bề mặt da nhô cao lên. Đây là triệu chứng sau khi gôm giang mai đã loét. Nếu như bệnh chuyển sang triệu chứng này thì bạn đã bị bệnh giang mai quá nặng.

Điều trị bệnh giang mai như thế nào?

Bệnh giang mai có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu như được phát hiện sớm. Hiện nay có nhiều loại thuốc đặc trị để điều trị bệnh giang mai. Thuốc chữa trị bệnh giang mai có 2 dạng đó là tiêm và uống. Dù tiêm hay uống thì cũng cần đến chỉ định của bác sĩ. Nếu như giang mai đang có tiến triển xấu bác sĩ sẽ cho uống thuốc kết hợp với tiêm thuốc đều đặn hàng ngày.

Điều trị bệnh giang mai

Qua đây có thể thấy bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm. Nếu như chúng ta biết cách phòng tránh mà cơ bản nhất là không quan hệ tình dục bừa bãi, thì bệnh này sẽ không lây lan.