Những lợi ích do tinh dầu sả mang lại cho sức khỏe của bạn

414

Tinh dầu sả là một trong những chiết xuất từ cây sả được gọi là Cymbopogon nardus . Nó thường được sử dụng như một loại dầu thơm tự nhiên, dùng làm chất đuổi côn trùng , cũng như trong các sản phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ, và nước hoa. Tinh dầu sả là như vậy đó bạn, nhưng ngoài ra thì tinh dầu sả còn có những lợi ích khác mà bạn nên biết. Chúng tôi chi phí chữa viêm âm đạo sẽ chia sẻ cho bạn về bài viết sau nhé.

tinh dầu sả

1 Đuổi côn trùng 

Cây sả hay chiết xuất của cây sả có hương thơm dễ chịu đối với con người nhưng hương thơm này thì quả thật lại không dễ chịu đối với một số loại côn trùng. Thật vậy tinh dầu sả đã được sử dụng như là một thành phần trong thuốc diệt côn trùng hay là thuốc bôi ngoài da chống muỗi đốt.

tinh dầu sả đuổi côn trùng

2. Chống viêm

Viêm là gì? bạn đã từng nghe qua chưa? Viêm là khái niệm chỉ những vùng bị sưng tấy hay là bị viêm nhiễm trên cơ thể của chúng ta, nguyên nhân chính gây ra viêm chính là do những vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Những vi khuẩn này lưu trú lại tại nơi mà chúng xâm nhập vào trên cơ thể của bạn, làm cho chỗ cơ thể đó bị sưng tấy và đỏ lên. Khi bị như vậy thì bạn có thể sử dụng tinh dầu cây sả bôi lên chỗ bị sưng tấy bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại là giảm sưng tấy đáng kể.

3. Giúp giảm stress

Bạn đang bị căng thẳng hay đang bị stress do áp lực công việc , những bộn bề lo toan hay do lo lắng cho gia đình của bạn thì bạn hãy tìm cách giúp cho đầu óc của bạn thật thoải mái và thư giãn. Nhưng làm cách nào bây giờ? bạn có thể nghe một bản nhạc, bạn chơi game hay bạn đi tắm…đó là những cách thông thường bạn hay làm để thư giãn khi bị stress, nhưng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một cách khác giúp thư giãn là sử dụng tinh dầu sả. Bạn chỉ cần hít một hơi tinh dầu sả, hương thơm của tinh dầu sả kích thích thần kinh của bạn sẽ làm cho bạn hoàn toàn cảm thấy thư giãn.

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Tinh dầu sả giúp hỗ trợ các cơ quan tiêu hóa bằng cách giảm tình trạng viêm và giúp giải độc làm sạch gan , dạ dày và ruột. Một số hợp chất có trong tinh dầu sả có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa và có thể tăng tốc độ chữa lành những vết thương trong hệ tiêu hóa như vết loét dạ dày. Nó cũng có khả năng giết chết các loài kí sinh trùng trong đường ruột nguyên nhân gây ra những cơn đau bụng kinh khủng cho bạn.

tinh dầu sả hỗ trợ tiêu hóa

5. Dùng làm hương thơm xịt phòng

Thường thì khi căn phòng của bạn có mùi kháo chịu thì bạn hay mua những chai xịt phòng có đủ những hương thơm khác nhau về để dùng. Những hương thơm của các loại xịt phòng có thể kể đến là hương hoa oải hương, hương chanh, hương sả… trong những loại hương thơm xịt phòng này chúng tôi muốn nói đến hương sả. Hương sả dùng trong xịt phòng có nguồn gốc từ tinh dầu sả. Tinh dầu sả rất dễ sử dụng và cũng rất dễ để làm thành phần cho một số loại sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho cây sả

6. Có thể dùng làm dầu gội

Tinh dầu xả có thể được dùng làm dầu gội, thông tin này thật hữu ích cho chị em phụ nữ phải không? Thật vậy tinh dầu sả cũng là một trong những thành phần có trong dầu gội của một số hãng sản xuất dầu gội. Thế nhưng đôi khi bạn lại không quan tâm đến những thành phần có trong dầu gội mà bạn đang sử dụng, chính vì thế đơn giản nhất là khi gội đầu bạn nên cho thêm một vài giọt tinh dầu sả vào trong nước gội đầu như thế sẽ làm cho tóc bạn có thêm một mùi hương lạ và quyến rũ. Ngoài ra với việc làm như vậy thì bạn cũng đang góp phần nuôi dưỡng tóc, tránh cho tóc bị hư tổn.

>> chữa bệnh viêm âm đạo

Qua bài viết này chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể đã thu thập bản thân mình những thông tin hữu ích về tinh dầu sả. Quả thật đây là một loại tinh dầu có rất nhiều lợi ích tốt cho bạn. Vì vậy bạn nên sử dụng ngay loại tinh dầu này để cảm nhận được những lợi ích do nó mang lại.