Những phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo từ thiên nhiên

Phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo đang là vấn đề được chị em quan tâm. Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường thấy. Bệnh này gây khó chịu cho phụ nữ trong sinh hoạt hàng ngày. Viêm âm đạo nguyên nhân chính là do những vi khuẩn gây hại xâm nhập. Chúng làm cho âm đạo bị viêm nhiễm. Điều này có thể là rất nguy hiểm. Như thế bạn nên biết làm thế nào để chữa trị bệnh viêm âm đạo. Chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu về phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo từ thiên nhiên.

Phương pháp điều trị viêm âm đạo

Những phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả:

1. Lá trà xanh

Trà xanh là một loại cây có thể dùng làm thức uống giải khát rất tốt cho sức khỏe. Trong trà xanh có chứa chất ECCG. Nó là một hoạt chất có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra trà xanh còn có những hoạt chất khác có thể giúp chống viêm nhiễm. Vì thế đây là loại cây tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt là những chị em nào cần tìm phương pháp chữa trị bệnh viêm âm đạo.

Trà xanh phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả

2. Lá trầu không

Cây trầu không là một loại cây dùng để trang trí trong nhà của bạn. Ngoài ra cây trầu không còn có những tác dụng khác có lợi cho sức khỏe.

Sử dụng lá trầu không cũng có thể chữa viêm âm đạo rất tốt cho chị em phụ nữ. Đầu tiên bạn chọn một nắm lá trầu không, đem rửa sạch. Sau đó giã nát, vắt lấy nước cốt. Rồi lấy nước này bôi vào chỗ âm đạo bị viêm nhiễm. Làm đi làm lại nhiều lần sẽ giúp cho âm đạo của bạn hết bị viêm.

Lá trầu không phương pháp điều trị viêm âm đạo từ thiên nhiên

3. Lá ổi

Sử dụng lá ổi rửa sạch cho vào nồi đun với nước khoảng 30 phút. Sau đó, lọc và dùng nước này để vệ sinh âm đạo cho đến khi những triệu chứng của bệnh hoàn toàn biến mất. Cách dùng lá ổi này sẽ giúp cho bạn có thêm phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho lá ổi

4. Lá ngải cứu

Từ xưa cho đến nay đông y vẫn tin dùng lá ngải cứu như là một phương thuốc chữa trị khá hiệu quả cho một số bệnh. Ở một số nước trên thế giới người ta ví ngải cứu như là một phương thuốc chữa bệnh thần kì. Cũng như thế, đối với bệnh viêm âm đạo thì dùng ngải cứu để chữa trị cũng là một phương pháp khá hữu hiệu. Nấu nước lá ngải cứu sau đó dùng nước này bôi vào chỗ âm đạo bị viêm, sử dụng cách này làm cho đến khi bạn hết bệnh. Đây cũng là phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho lá ngải cứu

5. Nước muối pha loãng

Dung dịch nước muối pha loãng có tính chất sát khuẩn rất cao, chính vì tính chất này mà nước muối pha loãng được các bác sĩ khuyên dùng để rửa cổ họng của bạn khi bạn bị viêm họng. Cũng như vậy đây là phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo cũng được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

6. Giấm táo

Giấm táo là một trong những loại gia vị khá là ngon cho các món ăn, nhất là món salad thêm một ít giấm táo sẽ giúp cho món ăn tăng thêm hương vị. Món ăn ngon là nhờ giấm táo, thế nhưng giấm táo không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn là một trong những loại thuốc tự nhiên giúp cho bạn hết bệnh viêm âm đạo.

Kết quả hình ảnh cho giấm táo

7. Lá húng quế

Húng quế là một loại lá rau thơm ăn kèm với các món như là hủ tíu, bún mọc , bún bò… Ngoài tác dụng là ăn kèm với những món kể trên thì lá húng quế còn có tác dụng như là một phương pháp để điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả. Chị em phụ nữ hãy nghiền nát lá húng quế sau đó chế biến chúng thành bột nhão. Bột này bôi vào vùng bị viêm của âm đạo sẽ làm cho đến khi hết bệnh, đây là thông tin mới về lá húng quế mà chúng tôi tin chắc rằng sẽ khiến cho bạn bất ngờ. Đây cũng có thể xem là phương pháp chữa trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho húng quế