Những thực phẩm dành cho người huyết áp cao

463

Cao huyết áp được xem như là một bệnh liên quan đến tim mạch. Bệnh này có nguyên nhân chính là có quá nhiều cholesterol trong máu khiến cho lòng động mạch bị thu hẹp từ đó tạo nên huyết áp cao. Những người bị cao huyết áp thường là những người cao tuổi, thế nhưng giờ đây cao huyết áp có thể không chừa một ai. Cao huyết áp có thể không nguy hiểm nếu biết cách chữa trị kịp thời. Đối với bệnh này thì nên ăn những thực phẩm được khuyên là dành cho người cao huyết áp. Sau đây là bài viết chia sẻ về vấn đề này.

Những thực phẩm dành cho người cao huyết áp

1. Cần tây

Cần tây được biết như là loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất xơ. Loại rau này đã được y học cổ truyền sử dụng từ rất lâu để chữa trị một số bệnh. Loại rau này có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có thể giúp cho cải thiện sức khỏe tim mạch, trong đó có bệnh cao huyết áp. Những người cao huyết áp thường khuyên ăn bổ sung thêm cần tây trong bữa ăn hàng ngày, để làm giảm các triệu chứng của cao huyết áp.\

cao huyết áp

2. Cà chua

Cà chua được biết như là một loại trái hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Những nghiên cứu gần đây về cà chua cho thấy cà chua có thể giúp chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra cà chua cũng còn được những chuyên gia sức khỏe khuyên là nên dùng đối với người bị cao huyết áp. Cà chua có công dụng làm mát máu thanh lọc cơ thể. Trong cà chua có chứa nhiều vitamin C và A rất tốt cho việc chống lại cao huyết áp.

cao huyết áp 1

3. Tỏi

Là một trong những bài thuốc đã được dân gian và y học sử dụng, nhất là đông y. Trong đông y thì tỏi được biết là bài thuốc chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt là tỏi có thể giúp cho những người đang bị cao huyết áp. Nếu như ăn mỗi ngày 1 ít tỏi thì sẽ tốt cho những người bị cao huyết áp. Đây có thể là một trong những loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp sử dụng.

4. Đậu hà lan và đậu xanh

Là hai loại thực phẩm rất có lợi cho người tăng huyết áp. Hằng ngày nên dùng giá đậu Hà Lan 1 nắm rửa sạch rồi ép lấy nước uống, hoặc dùng làm rau ăn thường xuyên. Dân gian thường dùng đậu xanh hầm với hải đới ăn; hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm, tán bột, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50g để phòng chống tăng huyết áp. Đậu hà lan hay đậu xanh là loại thực phẩm có chứa những chất chống oxy hóa giúp làm giảm huyết áp hiệu quả.

5. Hành

Hành là một trong những thực phẩm xem như là một trong những loại gia vị có thể nói là phổ biến. Loại gia vị này làm cho thức ăn thêm mùi vị và có thể dùng để chữa bệnh cảm cúm hiệu quả. Nếu như mỗi ngày ăn một ít hành thì có thể sẽ giúp làm giảm huyết áp hiệu quả. Hành có tác dụng làm giãn nở mạch máu nên có thể giúp cho máu huyết lưu thông dễ dàng. Từ đó làm giảm áp lực lên thành mạch máu.

cao huyết áp 2

Nói chung là những thực phẩm chúng tôi kể trên đều có ích cho người bị cao huyết áp. Những người bị cao huyết áp có thể sử dụng những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày để cải thiện bệnh. Đây có thể được xem là những thực phẩm góp phần vào chế độ ăn uống lành mạnh rất tốt. Hãy cố gắng kết hợp những thực phẩm này với những loại thuốc bác sĩ kê cho. Làm như vậy sẽ giúp cho người bị bệnh cao huyết áp nhanh chóng có thể cải thiện bệnh. Chúng tôi hi vọng những người bị cao huyết áp có thể thấy hài lòng về những thực phẩm này. Hãy sử dụng ngay những thực phẩm này để cảm nhận hiệu quả mà nó mang lại.

Categories: Sống khỏe mỗi ngày