Quy trình duỗi tóc thẳng tự nhiên và cách chăm sóc hiệu quả bạn nên biết

2515
Bí quyết duỗi tóc thẳng tự nhiên
Bí quyết duỗi tóc thẳng tự nhiên

Cách chăm sóc tóc duỗi bóng mượt là điều rất quan trọng để bảo vệ mái tóc luôn được tự nhiên. Sau khi duỗi tóc các phân tử trong tóc rất dễ bị hư tổn và khó kiểm soát. Nó có thể khiến tóc bạn trở nên khô và mất đi vẻ đẹp vốn có. Các hiện tượng phổ biến thường gặp như tóc chẻ ngọn, rụng nhiều là điều không tránh khỏi. Việc áp dụng đúng quy trình duỗi tóc thẳng tự nhiên là điều rất quan trọng. Hãy thử tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để giữ làm bí quyết riêng cho mình nhé:

Quy trình duỗi tóc thẳng tự nhiên không phải ai cũng biết

Trước khi duỗi tóc thẳng tự nhiên cần phải làm gì?

Bước đầu tiên là bạn không được nhuộm hoặc sấy tóc tối thiểu trong vòng 2 đến 3 ngày. Ngoài việc gội đầu sạch, bạn cần kiểm tra mái tóc của mình thuộc loại tóc nào. Ví dụ như khoẻ, yếu hay dễ bị tổn thương để có cách duỗi phù hợp.

  • Nếu tóc khoẻ, bạn nên hấp nóng tóc trong khoảng 10-15 phút. Đợi nguội rồi mới thực hiện duỗi tóc.
  • Nếu là trường hợp tóc yếu, thời gian hấp từ 5 – 10 phút và để nguội trong 10 ­­- 15 phút.

Nếu tóc tổn thương quá nhiều, chúng tôi khuyên rằng bạn không nên vội vàng duỗi tóc ngay. Hãy chăm sóc cho chúng phục hồi tự nhiên, cắt bỏ đoạn hư tổn rồi mới tiếp tục thực hiện.

Bí quyết duỗi tóc thẳng tự nhiên
Bí quyết duỗi tóc thẳng tự nhiên

Trong quá trình duỗi tóc cần phải tuân thủ những gì?

Pha thuốc đúng theo tỉ lệ và đúng theo đúng loại tóc phù hợp. Ngoài ra khi duỗi tóc cũng nên quan tâm tới nhiệt độ của máy xấy tóc. Không để quá cao cũng như gần với tóc quá. Khoảng độ dài phù hợp là nên cách khoảng 20cm.

Có thể tham khảo nhiệt đô dưới đây:

  • Nếu tóc khoẻ, nhiệt độ thích hợp nhất là 180 độ, tóc thường là 160 độ.
  • Tóc yếu là 140 độ.

Tóc có thẳng hay không là do quá trình pha thuốc cũng như kéo tóc của bạn. Vì vậy hãy kiên trì cũng như tạo sự thoải mái để dễ dàng trong quá trình thực hiện hơn.

Những điều cần biết sau khi duỗi tóc xong

Sau khi đã duỗi tóc xong. Trong 2 ngày đầu tiên mái tóc của bạn vẫn chưa trở lại trạng thái như bình thường. Vì vậy, dù bất cứ lý do nào bạn cũng không được nhuộm, cắt,buộc hay cặp tóc . Những tác động đó sẽ khiến tóc bị gãy, tạo thành nếp, mất đi độ thẳng sẵn có.

Bạn nên sử dung các đầu ngón tay vuốt nhẹ nhàng lên tóc. Chú ý không được dùng lược để chải. Mục đích để tóc nhanh được phục hồi và tránh hư tổn tóc tốt hơn. Hãy giành thời gian nhiều cho việc chăm sóc tóc duỗi trong những tháng đầu mới ép tóc.

Bí quyết duỗi tóc thẳng tự nhiên
Những điều cần biết sau khi duỗi tóc xong

Cách chăm sóc tóc duỗi bạn không nên bỏ qua

  • Một tuần cần ủ kem dưỡng tóc một lần.
  • Trong tháng đầu tiên sau khi duỗi tóc xong, thường xuyên xịt nước để dưỡng tóc.
  • Nhớ bảo vệ tóc bằng tinh chất dưỡng tóc và đội mũ hoặc ô khi ra ngoài nắng.
  • Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cho tóc. Tốt nhất là lựa chọn các chất có khả năng tái tạo hoặc phục hồi mái tóc cao.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý:

Lựa chọn dầu gội, dầu xả phù hợp

Việc lựa chọn đúng dầu gội và dầu xả là rất quan trọng. Nó có thể giúp bạn phục hồi tóc và sẵn sàng chống lại những yếu tố gây hại có thể xảy ra. Đừng quên lựa chọn những sản phẩm có hàm lượng chất dưỡng ẩm cao. Nó sẽ giúp chống lại nhiệt độ nóng của thời tiết gây ra cho tóc của bạn.

Bí quyết duỗi tóc thẳng tự nhiên
Một số lưu ý sau khi duỗi tóc xong

Tránh gel hay các loại gel tạo kiểu tóc

Không nên sử dụng những sản phẩm như gel hay keo tạo kiểu tóc. Khi chúng vào nếp và dính liền trong vài giờ có thể khiến tóc bạn hư tổn rất lớn.

Duỗi tóc thẳng đẹp tự nhiên luôn là mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Chỉ cần tuân thủ đúng các quy trình trên và chăm sóc tóc hằng ngày. Chắc chắn mái tóc của bạn sẽ luôn bóng mượt và tràn đầy sức sống. Hãy áp dụng và cảm nhận sự thành công mà nó mang lại.

Categories: sống khỏe mỗi ngày, phương pháp làm đẹp.