Rối loạn cương dương vấn đề được nam giới quan tâm

401

Rối loạn cương dương là khi một người đàn ông không thể có được sự cương cứng để quan hệ tình dục hoặc không thể giữ cương cứng đủ lâu đến lúc kết thúc quan hệ tình dục. Rối loạn chức năng cương dương có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng  phổ biến hơn ở những người đàn ông lớn tuổi. Rối loạn cương dương đem lại những sự lo âu lo lắng cho người quan hệ  tình dục, do vậy phòng khám phụ khoa ở tphcm xin chia sẻ bài viết sau.

Rối loạn cương dương

Nguyên nhân của chứng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương gây ra bởi những nguyên nhân sau:

Không thể giữ lượng đường trong máu của bạn hoặc huyết áp của bạn ở mức kiểm soát, bạn có thể bị rối loạn cương dương. Điều quan trọng là bạn dùng thuốc theo lời khuyên của bác sĩ để điều trị.

Đôi khi cũng do cơ thể bạn tiết ra rất nhiều hormone testosterone, điều này khiến cơ thể không thể kiểm soát lượng hormone này dẫn tới rối loạn cương dương. Bạn nên đến bác sĩ để xét nghiệm máu kiểm tra hormone, điều này sẽ giúp cho bác sĩ có được những chẩn đoán chính xác để điều trị cho bạn.

Một số loại thuốc cũng khiến cho bạn bị rối loạn cương dương. Nếu như thế thì bạn nên ngừng uống thuốc đó và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được những sự can thiệp kịp thời.

Tâm lí bất ổn cũng là một trong những điều mà bạn nên chú ý, Khi tâm lí không ổn định thì não sẽ bị chi phối, từ đó sẽ không thể tập trung điều khiển hoạt động của cậu nhỏ được. Theo một nghiên cứu khoa học gần đây thì não bộ bị chi phối nhiều nhất là khi bạn lo lắng phiền muộn, khi này các noron thần kinh sẽ không làm việc hiệu quả nên sẽ dẫn đến tình trạng não bộ bị chi phối.

Rối Loạn cương dương cũng có thể được gây ra bởi những bệnh sau:

  • Bệnh tiểu đường
  • Tăng huyết áp
  • Xơ vữa động mạch
  • Căng thẳng, lo âu hay trầm cảm
  • Não hoặc tủy sống bị thương
  • Thiểu năng sinh dục dẫn đến giảm nồng độ testosterone.
  • Đa xơ cứng
  • Bệnh Parkinson.

nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Chẩn đoán rối loạn cương dương

Khi bị rối loạn cương dương bạn phải được chẩn đoán kịp thời để có được những biện pháp chữa trị hiệu quả từ bác sĩ. Nếu như bạn không được phát hiện sớm triệu chứng này thì rất có thể sau này sự quan hệ tình dục của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

chẩn đoán rối loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương:

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày 30p buổi sáng sớm và 30p buổi chiều tối: đi bộ, đạp xe, ngồi thiền, tập yoga…chú ý sáng có thể tập động như đi bộ, đạp xe, yoga, nhưng buổi chiều nên tập những bài tập nhẹ nhàng tĩnh tâm như ngồi thiền.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… những chất này có thể khiến kích thích hormone sinh dục tiết ra nhiều hơn mức bình thường. Điều này hoàn toàn không tốt cho cơ thể của bạn cũng như là cho cậu nhỏ.

Phẫu thuật: đưa vào thể xốp bên dưới dương vật 1 thanh kim loại dễ uốn để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương.

 

Những cách phòng tránh rối loạn cương dương

Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày giúp cho bạn có được sức khỏe dẻo dai, đồng thời cũng giúp cho bạn tránh được rối loạn cương dương một cách hiệu quả. Bạn có thể chơi các môn thể thao như cầu lông, bơi lội bóng rổ… hay là chạy bộ, đi bộ cũng là những cách giúp cho bạn tránh được rối loạn cương dương.

Chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những điều bạn cần nên quan tâm. Bạn nên ăn uống nghỉ ngơi hợp lí, ăn thức ăn và uống thuốc bổ dương, cường dương: thận dê, chim sẻ … đó là những loại thực phẩm rất tốt cho việc phòng tránh rối loạn cương dương.

Không để tâm lí quá căng thẳng hay lo lắng trong quá trình quan hệ tình dục, điều này hoàn toàn là không tốt, vì khi đó bạn sẽ mất tập trung để trên bảo dưới nghe theo. Do vậy những lúc như thế này bạn nên thư giãn bằng những cách khác rồi khi thật thư giãn hãy quay lại để quan hệ.