Tác dụng thần kỳ của cây nhọ nồi đối với sức khỏe

1168
Tác dụng của cây nhọ nồi đối với sức khỏe
Tác dụng của cây nhọ nồi đối với sức khỏe

Là một loài cây quen thuộc, được trồng phổ biến ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Cây nhọ nồi được biết đến như một bài thuốc quý có thể chữa được rất nhiều bệnh. Tuy hiệu quả mang lại rất cao nhưng ít ai biết được hết công dụng thật sự của nó.

Tìm hiểu về cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi hay còn gọi là cây cỏ mực, nó có vị chua, ngọt và có tính hàn, không gây độc cho cơ thể. Đây được coi là bài thuốc tự nhiên có thể điều trị rất nhiều bệnh một cách triệt để và dứt điểm hoàn toàn.  Dưới đây là một số chia sẻ rất hữu ích cho các chị em phụ nữ không nên bỏ qua.

Tác dụng thần kỳ của cây nhọ nồi đối với sức khỏe

Cây nhọ nồi chữa đau họng

Cảm giác đau nhức vùng cổ kéo dài và liên tục làm bạn khó chịu. Đôi khi chúng còn kèm theo các triệu chứng như muốt nước bọt bị đau là điều bạn cần chú ý. Không phải sử dụng tới các phương pháp điều trị mắc tiền. Chỉ cần sử dụng lá cây nhọ nồi kết hợp với một ít thảo dược khác là bạn đã có thể chữa dứt điểm bệnh.

Cách thực hiện: Lấy khoảng 20gr cây nhọ nồi, kết hợp với cây hoa bồ công anh. Ngoài ra nên kết hợp thêm rễ cây rẻ quạt, kim ngân hoa và cam thảo sắc lấy nước uống. Chăm chỉ thực hiện và uống đều đặn các triệu chứng ho sẽ được giảm bớt nhanh chóng.

Cây nhọ nồi điều trị viêm họng
Cây nhọ nồi điều trị viêm họng

Sử dụng cây nhọ nồi trong việc cầm máu

Chảy máu cam, ,bị đứt tay mà chưa được xử lý kịp thời sẽ gây ra hiện tượng mất máu rất nhiều. Những trường hợp chảy này có thể gây chóng mặt và choáng váng rất đáng chú ý. Từ xưa tới nay, cây nhọ nồi được biết đến trong việc cầm máu vô cùng hữu ích.

Cách thực hiện: Với trường hợp khẩn cấp bạn nên lấy lá đắp trực tiếp lên vết thương. Những người bị chảy máu cam lâu ngày mà chưa dứt, có thể kết hợp bài thuốc sau:

Cách thực hiện: Lấy một nắm lá cây nhọ nồi sau đó sao vàng lên cùng với hoa hòe. Mỗi thứ khoảng độ 12gr. Thêm một ít cam thảo và sử dụng trong vòng 1 tháng.

Trị bệnh nổi mề đay

Khi thời tiết thay đổi hay dị ứng với một món ăn nào đó, tình trạng nổi mề đây rất dễ sảy ra. Nổi mề đây là hiện tượng cơ thể xuất hiện các cục màu đỏ hoặc máu trắng khắp người. Nó có thể lây lan rất nhanh, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho người gặp phải.

Trong trường hợp này bạn cũng có thể sử dụng cây nhọ nồi với cách thực hiện đơn giản như sau: Lấy một nắm lá cây nhọ nồi, lá khế, huyết dụ, cam thảo, dưa chuột giã chúng và đắp nên người. Chú ý khi sử dụng không nên bỏ nước, nên kết hợp cả hai để đặt hiệu quả tốt nhất.

Cây nhọ nồi chữa bệnh nổi mề đay
Cây nhọ nồi chữa bệnh nổi mề đay

Có thể bạn quan tâm:

Giảm lượng mỡ trong gan

Hiện nay hiện tượng gan nhiễm mỡ đang khá phổ biến không chỉ nam giới mà nữ giới cũng dễ gặp phải. Mỡ tồn đọng càng lâu thì sức khỏe ngày càng bị ảnh hưởng trầm trọng.

Bạn có thể áp dụng phương thuốc sử dụng cây nhọ nồi sau trong việc điều trị gan nhiễm mỡ. Cách thực hiện: Lấy khoảng chừng 20gr – 100gr lá cây nhọ nồi tùy vào mức độ bạn mắc phải. Bên cạnh đó kết hợp thêm các nguyên liệu như đương quy, trạch tả, mỗi thứ 15gr. Cuối cùng là nữ trinh tử 20gr.

Kết hợp tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau và uống hằng ngày. Liên tục trong 1 tháng kết quả sẽ thay đổi rõ rệt. Lưu ý 1 ngày 1 thang, không sử dụng thuốc để tủ lạnh hoặc qua đêm.

Trị sốt cao với cây nhọ nồi

Với trường hợp những người bị sốt cao mà không thể sử dụng thuốc kháng sinh làm hạ cơn sốt. Lá cây nhọ nồi chính là cách giải quyết tuyệt vời nhất, có thể áp dụng cho mọi đối tượng.

Cách thực hiện: Sử dụng khoảng 20 gr cỏ nhọ nồi, 20 gr cây sài đất cùng củ sắn dây, cam thảo đất. Kết hợp các nguyên liệu trên với nhau và sắc chúng hằng ngày. Bạn có thể sử dụng cho tới khi các cơn sốt ngừng hẳn.

Đối với trường hợp sốt phát bang không phải là sốt thông thường. Bạn có thể trực tiếp lấy 60gr cây nhọ nồi sắc và cho người bệnh uống.

Tác dụng của cây nhọ nồi trong việc giảm cơn sốt
Tác dụng của cây nhọ nồi trong việc giảm cơn sốt

Kết quả của loại cây này mang lại không ai có thể phủ nhận gái trị của nó. Không quá khó để tìm kiếm. Khi mắc một trong những bệnh trên hãy tận dụng các bài thuốc từ cây nhọ nồi như chúng tôi hướng đãn ở trên.

Những chia sẻ tuy không nhiều nhưng hy vọng bạn có thêm những kiến thức mới cho riêng mình. Chúc tất cả mọi người luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống!

Catagories:  Sống khỏe mỗi ngày , Sống khỏe mỗi ngày