Tăng cơ hội mang thai của bạn bằng một lối sống cân bằng

169

Bạn có thể tăng cơ hội mang thai của bạn bằng cách sống một “lối sống cân bằng”. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải loại bỏ căng thẳng, ăn quá nhiều, lạm dụng chất kích thích, thiếu ngủ.

Trọng lượng đã chứng minh rằng 12 phần trăm của tất cả các trường hợp vô sinh bao gồm phụ nữ có trọng lượng hoặc là quá nhiều hoặc không đủ. Nó là tốt nhất để có được trọng lượng của bạn đến một số lượng bình thường đối với chiều cao của bạn trước khi cố gắng thụ thai. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để làm điều đó một cách lành mạnh, có trách nhiệm chứ không phải là một chế độ ăn uống sụp đổ. Cố gắng ăn một chế độ ăn uống cân bằng, không nhồi nhét mình vào mỗi bữa ăn và tránh xa nhiều kẹo.

Tập thể dục- Trừ khi bạn đã có trong một thói quen tập thể dục thành lập (không quá nhiều), 20-30 phút mỗi ngày tập thể dục vừa phải được khuyến khích.
nhung-bai-tap-tang-co-hoi-mang-thai

Ngủ – là điều cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe tổng thể, và khả năng sinh sản. Giấc ngủ giúp chữa lành và tái tạo bộ não và cơ thể. Khi một người phụ nữ bị thiếu ngủ cũng vậy tâm trạng, khả năng miễn dịch, mối quan hệ của cô với người bạn đời của mình, và cân bằng nội tiết. Thiếu ngủ cũng có thể dẫn đến những thói quen sinh-làm suy yếu như quá nhiều caffeine và ăn quá nhiều. Thiếu ngủ cũng có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, mà cũng có thể trì hoãn việc thụ thai.

Thuốc Có nhiều loại thuốc mà thực sự có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn. Nếu bạn đang dùng bất kỳ những điều sau đây, hoặc là dừng lại, hoặc nói chuyện với bác sĩ của bạn về nó.

Thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, hóa trị, Hormones, Ibuprofen, thuốc giảm đau theo toa.

Một số chất khác mà bạn sẽ muốn loại bỏ, hoặc ít nhất, giảm tiêu thụ các loại:

Caffeine: Nghiên cứu cho thấy rằng dưới 3 cốc cà phê mỗi ngày không xuất hiện làm tổn thương cơ hội của bạn có thai. Nếu bạn là một người nghiện rượu nặng cà phê, cắt xuống dưới 3.

Rượu: Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ ít hơn năm ly rượu mỗi tuần cơ hội mang thai tăng lên so với những người uống nhiều hơn thế. 

Thuốc lá: Hút thuốc lá có nhiều bất lợi trong việc đạt được một thai kỳ. Hút thuốc lá là nguyên nhân của khoảng 13 phần trăm của vô sinh. Nó cũng có thể mang về mãn kinh sớm ở phụ nữ, gây ra số lượng tinh trùng thấp hơn ở nam giới, và cũng ảnh hưởng đến tình trạng tinh trùng.

STDs- Đây là một số bệnh lây qua đường tình dục mà có thể có thể gây ra vô sinh: cổ tử cung, Chlamydia, Gonorrhe, một Herpes – Mụn cóc sinh dục không đơn độc – viêm niệu đạo không do lậu không đơn độc, bệnh viêm vùng chậu, bệnh giang mai

Căng thẳng mãn tính Stress- có thể cản trở khả năng sinh sản. Trong trường hợp cực đoan hơn, căng thẳng có thể gây trở ngại cho sản xuất hoóc môn hoặc chặn sự rụng trứng hoàn toàn. Nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch có thể ngăn chặn cấy phôi. Stress cũng có thể ngăn chặn một người phụ nữ từ việc duy trì một thai kỳ.

Vitamin bổ sung: Đây là một số loại vitamin có thể làm tăng khả năng sinh sản:

vitamine-va-khoang-chat

Lycopene: Viện khoa học y học Ấn Độ gần đây đã làm một nghiên cứu và thấy rằng lycopene, một chất chống oxy hóa, có thể làm tăng nồng độ tinh trùng ở nam giới bị vô sinh. Lycopene có thể được tìm thấy trong mơ, đu đủ, bưởi hồng, dưa hấu và cà chua. 

Folic Acid: Các nhà nghiên cứu nói rằng những phụ nữ dùng vitamin B-Complex này mỗi ngày có một cơ hội tốt hơn khi mang thai. 

Vitamin E: chất chống oxy hóa rất mạnh có thể làm tăng khả năng sinh sản nam giới và phụ nữ. 

Selen: Có thể ngăn ngừa gãy nhiễm sắc thể gây sẩy thai và dị tật bẩm sinh, và cũng sản xuất tinh trùng thấp.

 L-arginine: Amino axit có thể trợ giúp trong việc sản xuất tinh trùng và chất lượng. 

Ornithine: axit amin cũng sử dụng ngoài L-arginine để hỗ trợ trong sản xuất tinh trùng và chất lượng. 

L-carnitine: Amino acid có thể giúp các tế bào tinh trùng hoạt động bình thường. 

Kẽm: Khoáng giúp với tinh dịch và sản xuất testosterone. 

Coenzyme Q10: Chất chống oxy hóa nếu uống hàng ngày có thể cải thiện sự chuyển động của tinh trùng ở nam giới. axit béo thiết yếu: nam giới với chất lượng tinh trùng kém, khả năng vận động hoặc số lượng thấp.