Tìm hiểu về bệnh lậu- Những điều bạn nên biết

448

Bệnh lậu  là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) gây ra bởi vi khuẩn gọi là Neisseria gonorrhoeae. Vi khuẩn có thể truyền từ người này sang người khác thông qua quan hệ tình dục âm đạo, bằng miệng, hoặc hậu môn, ngay cả khi người bị nhiễm không có triệu chứng. Nó cũng có thể được truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai.

Bệnh lậu

Bệnh lậu lây lan như thế nào?

Bệnh lậu lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo. Phụ nữ có nhiều khả năng lây lan bệnh lậu cho nam giới nhiều hơn nam giới cho phụ nữ. Mặc dù ít có khả năng, phụ nữ cũng có thể có được bệnh lậu từ bạn tình nữ. Bệnh lậu có nguy cơ lây lan nhanh khi quan hệ tình dục.

Những triệu chứng của bệnh lậu là gì?

Bạn có thể không có bất kỳ triệu chứng nếu bạn bị bệnh lậu. Các triệu chứng thường phát triển hay thường xuất hiện trong vòng 2-10 ngày kể từ ngày nhiễm bệnh; tuy nhiên cũng có những trường hợp các triệu chứng có thể mất vài tháng để biểu hiện. Bạn có thể truyền bệnh lậu cho những người khác ngay cả khi những triệu chứng không biểu hiện rõ ra bên ngoài.

Các triệu chứng của bệnh lậu ở nữ bao gồm:

  • Một cảm giác nóng rát khi đi tiểu
  • Đau khi giao hợp
  • Đau ở vùng bụng dưới hoặc xương chậu
  • Kinh nguyệt không đều.

Triệu chứng bệnh lậu

 

Cách điều trị bệnh lậu:

Bệnh lậu được điều trị bằng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn điều trị bệnh lậu  thì bác sĩ thường dùng kháng sinh để chữa khỏi cho bạn. Trong những năm gần đây, các vi khuẩn gây bệnh lậu đã trở nên kháng thuốc với một số kháng sinh (điều này có nghĩa là thuốc không còn tác dụng giết chết vi khuẩn). Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được điều trị với phác đồ điều trị khác và tỉ lệ khỏi của bạn cũng sẽ thấp.

Khi bệnh đã đến giai đoạn cấp tính đôi khi các bác sĩ phải sử dụng đến cả thuốc tiêm để điều trị trong gia đoạn này. Để được tiêm thuốc điều trị lậu cấp tính cũng cần phải có sự can thiệp của bác sĩ và trong quá trình sử dụng thuốc tiêm thì người bệnh cũng cần phải kết hợp với các loại thuốc uống để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng hơn.

Phương pháp điều trị bệnh lậu bằng DHA:

Phương pháp chữa bệnh lậu bằng DHA hiện nay đang được nhiều phòng khám phụ khoa uy tín áp dụng. Nó được coi là biện pháp tiên tiến nhất, có khả năng định tính, định lượng, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh lậu và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra phương pháp này còn có thể triệt tiêu được những mầm mống phát sinh bệnh lậu.

Xem thêm:

Phòng khám phụ khoa uy tín

Cách phòng tránh bệnh lậu:

Không quan hệ tình dục bừa bãi.

Không dùng chung đồ cá nhân với những người khác để tránh bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh lậu.

Không quan hệ tình dục với những người đang mắc bệnh lậu, vì như vậy rất dễ làm lây lan bệnh.

Hãy chung thủy 1 vợ 1 chồng.

Sử dụng bao cao su đối với nam giới và kể cả nữ giới để quan hệ tình dục an toàn.

Nên đi thăm khám thường xuyên để được bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời. Hãy đến những phòng khám phụ khoa gần nơi bạn ở để thăm khám định kì. Việc này có thể sẽ không giúp bạn phát hiện ra bệnh lậu, nhưng bạn sẽ có thể phát hiện ra được những bệnh khác để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Phòng ngừa bệnh lậu

Nói tóm lại khi bị mắc bệnh lậu hay nghi ngờ có dấu hiệu của bệnh lậu thì bạn hãy nên đi thăm khám bác sĩ kịp thời để có những biện pháp chữa trị kịp thời. Bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức vững vàng nhằm phòng tránh bệnh lậu, cũng như khi bị mắc bệnh lậu thì bạn nên biết cách phòng tránh bệnh để không làm lây lan bệnh sang những người khác.