Tình yêu chân thành và sự chiếm hữu khác nhau như thế nào?

635

Như đã biết thì tình yêu là một trong những cảm xúc khó tả và thiêng liêng. Tình yêu có thể gắn kết 2 người khác giới lại với nhau. Thứ cảm xúc này có thể đạt được bằng sự chân thành từ cả 2 người chứ không thể mua bằng tiền được. Nhưng lại có những trường hợp sau khi có tình yêu rồi lại lầm tưởng rằng tình yêu này có được do sự chiếm hữu. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm vì tình yêu và sự chiếm hữu khác nhau hoàn toàn. Để xem thử tình yêu chân thành và sự chiếm hữu khác nhau như thế nào, hãy đọc qua bài viết sau.

tinh yêu chân thành

Sự khác nhau giữa tình yêu chân thành và sự chiếm hữu.

1. Tình yêu là vị tha, chiếm hữu là ích kỉ

Tình yêu giúp gắn kết 2 người khác giới lại với nhau. Nếu bạn thật sự có tình yêu thì bạn sẽ không bao giờ muốn làm gò bó người yêu của mình phải không? Khi yêu có thể sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm của nhau. Giúp nhau cùng tiến bước trên con đường tình yêu. Đó có thể gọi là tình yêu chân thành, qua đây có thể thấy tính vị tha trong khi yêu.

Còn nếu trong khi yêu bạn muốn người yêu chỉ là của riêng mình, không cho gặp bất kì ai là một sự chiếm hữu. Yêu không có nghĩa là cứ phải giữ khu khư người yêu của mình. Hãy theo dõi cô ấy từ xa, dang rộng vòng tay che chở cho người yêu. Đừng khiến cho người yêu phải gò bó khó khăn vì những luật lệ do bạn đặt ra để giữ người yêu. Khi đó bạn đang chiếm hữu chứ không phải mang lại tình yêu thật sự cho người yêu.

2. Tình yêu là sự tự do, chiếm hữu là ràng buộc

Trong tình yêu không có bất cứ ràng buộc nào. Khi yêu chân thành một ai đó, bạn có thể sẵn sàng hi sinh vì người đó mà không đòi hỏi bất kì lí do gì. Bạn cũng sẵn sàng chấp nhận tất cả những gì thuộc về người yêu mà không có bất kì sự ràng buộc nào. Nếu như bạn tìm cách giữ người yêu bằng cách đặt ra luật lệ ràng buộc là bạn đang chiếm hữu. Đó không phải là tình yêu chân thành và đích thực, đó là sự chiếm hữu. Đừng để khi yêu bạn rơi vào tình trạng này nhé.

3. Tình yêu là mãi mãi, chiếm hữu là nhất thời

Khi yêu nếu như là một tình yêu chân thành thì nó sẽ là mãi mãi. Sự mãi mãi này sẽ được thể hiện qua hôn nhân và qua cuộc sống của cả 2. Nếu cả 2 sống với nhau đến đầu bạc răng long thì tức là tình yêu là mãi mãi. Nếu không phải là yêu chân thành thì bạn chỉ muốn chiếm hữu người yêu thôi. Như vậy tình yêu sẽ chỉ được một thời gian rồi lụi tàn. Qua đây có thể thấy được nếu bạn cố gắng chiếm hữu tình cảm của một ai đó sẽ không bao giờ là mãi mãi.

tình yêu chân thành 1

4. Tình yêu là cùng nhau phát triển, chiếm hữu là kìm hãm

Khi yêu, cả 2 cùng luôn muốn cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Đó gọi là luôn muốn cho nhau cùng phát triển. Nếu yêu chân thành thì bạn sẽ luôn muốn cho người yêu của mình phát triển và ngược lại. Còn nếu bạn muốn chiếm hữu thì sẽ chẳng có sự phát triển nào dành cho cả 2.

tình yêu chân thành 2

Lời kết

Những điều chia sẻ trện có thể mang lại cho bạn một số thông tin hữu ích. bạn giờ đây đã có thể phân biệt được tình yêu và chiếm hữu. Tình yêu chân thành và chiếm hữu hoàn toàn khác nhau, chúng không phải là một. Nếu xác định yêu, bạn đừng nên đi theo chiều hướng cố gắng chiếm hữu tình cảm của đối phương. Như vậy sẽ hoàn toàn bất lợi cho bạn, và tình yêu đó sẽ không bền vững. Do vậy phải xây dựng một tình yêu dựa trên những gì chân thành nhất đến từi cả 2 phía. Lúc này tình yêu mới thật sự bền vững.

Categories: Tâm sự, Sống khỏe mỗi ngày