Những biểu hiện gây nên viêm cổ tử cung chị em phụ nữ nên biết

899

Cổ tử cung là một ống dẫn nối tử cung với âm đạo. Cổ tử cung cũng có thể bị bệnh giống như một số cơ quan khác. Bệnh có thể xảy ra với cổ tử cung chính là viêm cổ tử cung. Bệnh này có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những biểu hiện gây bệnh này cho chị em phụ nữ qua bài viết sau.viêm cổ tử cung

Những dấu hiệu nhận biết viêm cổ tử cung

1. Những biểu hiện bất thường về khí hư

Như đã biết thì khí hư là chất dịch màu trắng do âm đạo tiết ra trong cơ thể của người phụ nữ. Khí hư là chất nhầy màu trắng trong dai, có nơi còn gọi là huyết trắng. Nếu khí hư có màu trắng trong là khí hư bình thường, còn khí hư có màu vàng hoặc xám là khí hư bất thường.

Khí hư bất thường là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa. Để ý và theo dõi khí hư có thể giúp chị em phụ nữ phát hiện ra bệnh phụ khoa. Khí hư bất thường cũng là biểu hiện cho bệnh viêm cổ tử cung.

khí hư bất thường, biểu hiện của viêm cổ tử cung

2. Những cơn đau âm ỉ

Đây là biểu hiện có thể khiến cho chị em phụ nữ nhầm tưởng với những bệnh khác. Đau bụng âm ỉ có thể là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung, đau ruột thừa…Nếu thấy đau bụng âm ỉ thì có thể chị em đã mắc bệnh viêm cổ tử cung. Nếu nghi ngờ thì hãy nhanh chóng đến bác sĩ hoặc những phòng khám phụ khoa để điều trị. Chủ quan không đi khám thì có thể bệnh sẽ nặng lên sau này khó chữa trị.

3. Chảy máu âm đạo bất thường

Đây cũng là một trong những biểu hiện chị em cần lưu tâm. Biểu hiện này xảy ra bất thường. Thường thì chảy máu diễn ra vào thời kì kinh nguyệt. Nhưng ngay cả khi bình thường âm đạo cũng bị chảy máu thì nên tìm hiểu nguyên nhân. Cách tốt nhất là nên đến khám bác sĩ để được chẩn đoán sớm xem là có bị viêm cổ tử cung hay không. Nếu đã bị viêm cổ tử cung thì bác sĩ có thể sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời, không cho bệnh tiến triển nặng.

chảy máu âm đạo cũng là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung

4. Rối loạn kinh nguyệt

Triệu chứng này không nên khinh thường. Rối loạn kinh nguyệt có thể là triệu chứng báo hiệu chị em mắc bệnh phụ khoa. Viêm cổ tử cung cũng có thể làm cho chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt. Nếu chủ quan khinh xuất sẽ giúp cho triệu chứng này có cơ hội phát triển. Lúc này chị em sẽ bị đau bụng dữ dội không thể kiểm soát được. Do vậy khi có triệu chứng này hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác.

rối loạn kinh nguyệt, biểu hiện viêm cổ tử cung

5. Ngứa âm đạo

Triệu chứng này có thể nhầm với viêm âm đạo. Khi bị viêm cổ tử cung thì triệu chứng ngứa âm đạo này rất hay xảy ra. Chị em phụ nữ có thể cảm thấy ngứa rát nơi âm đạo và rất dễ nhầm với những bệnh khác. Ngứa do viêm âm đạo gây ra sẽ kèm theo những biểu hiện khác rõ rệt. Còn ngứa âm đạo do viêm cổ tử cung gây ra thì không đi kèm theo những triệu chứng rõ ràng nào cả. Thế nên xin nhắc lại là chị em không nên chủ quan trong tình trạng này.

Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

Quả thật những biểu hiện trên chúng tôi cung cấp cho chị em phụ nữ thật là hữu ích. Những biểu hiện này có thể sẽ nhầm lẫn với những bệnh khác. Thế nên lời khuyên chân thành sẽ là đến bác sĩ khám bệnh. Khi đến bác sĩ chị em có thể biết chính xác bệnh mình mắc phải. và bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý cho từng loại bệnh. Vì thế đừng lo lắng quá khi bị viêm cổ tử cung. Hiện nay y học đã tân tiến và có thể chữa khỏi bệnh này.